Phát động và trao quà ‘Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam’ tại Quảng Nam

Tấn Thành - Chí Đại 08/01/2019 10:38

Sáng 8/1, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Hội chữ thập đỏ (HCTĐ) tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ phát động và trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Phát động và trao quà ‘Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam’ tại Quảng Nam

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường tặng hoa cho các đơn vị ủng hộ.

Đến dự lễ phát động có, ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Đình Tùng đã đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương quan tâm, sâu sát, lãnh đạo, chỉ đạo để Phong trào được triển khai có hiệu quả; đề nghị các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh phối hợp chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ thực hiện hiệu quả Phong trào.

“Qua đây tôi kêu gọi doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng nghĩa cử, đạo lý, trách nhiệm hãy chung tay tham gia đóng góp và ủng hộ cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, người khuyết tật, các gia đình bị thiệt hại trong thiên tai, những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh trong tỉnh nhà vui Xuân đón Tết, hòa nhập cộng đồng góp phần giải quyết an sinh xã hội của địa phương”, ông Trần Đình Tùng nói.

Phát động và trao quà ‘Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam’ tại Quảng Nam - 1

Phát động và trao quà ‘Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam’ tại Quảng Nam - 2

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam trao tặng quà cho các hộ nghèo.

Lãnh đạo HCTĐ tỉnh Quảng Nam đã báo cáo tổng kết 10 năm giai đoạn (2009-2018) các cấp HCTĐ toàn tỉnh đã vận động được tổng cộng 686.921 suất quà (trung bình 300-500 nghìn đồng/suất), tặng cho gần 687 nghìn lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và đối tượng đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá hơn 204,3 tỷ đồng.

Bên cạnh việc vận động trao quà Tết, các cấp HCTĐ còn triển khai nhiều hình thức giúp đỡ, hỗ trợ khác mang tính bền vững. Bao gồm tặng nhà CTĐ, tặng sinh kế, sổ tiết kiệm, quần áo, đồ dùng sinh hoạt, khám chữa bệnh… cho các đối tượng khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách.

Tại buổi lễ, HCTĐ tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và ghi nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019” với số tiền hơn 260 triệu đồng.

Phát động và trao quà ‘Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam’ tại Quảng Nam - 3

Các lãnh đạo tỉnh Quảng Nam ủng hộ tại lễ phát động.

Dịp này, Ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn tại huyện Phú Ninh và TP Tam Kỳ.

Ngoài ra, Công ty CP Tuấn Đạt cũng có 30 suất quà tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Kỷ Hợi.

Mọi sự đóng góp của quý vị xin liên hệ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam; Địa chỉ: Số 24 Trần Phú, TP Tam Kỳ. Điện thoại/Fax: 0235 3859587, TK: 190114851002330 tại Ngân hàng EximBank, Chi nhánh Quảng Nam.

Phát động và trao quà ‘Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam’ tại Quảng Nam - 4

Công ty CP Tuấn Đạt tặng quà cho các hộ nghèo.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phát động và trao quà ‘Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam’ tại Quảng Nam

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO