Báo Đại Đoàn Kết Quốc tế

Phát hiện 'á hậu' kim cương

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Phát hiện 'á hậu' kim cương

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Viên kim cương nặng thứ nhì thế giới từ xưa tới nay 1.111 carat vừa được tìm thấy ở mỏ Karowe tại Botswana. Đây cũng là viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy trong hơn một thế kỷ qua. Tuy nhiên, hiện viên kim cương khủng ở Bostwana chưa được định giá.

Được biết, Botswana chính là “vựa” kim cương lớn nhất thế giới. Những viên đá bé tẹo nằm sâu dưới lòng đất đã giúp đưa đất nước nghèo nàn này trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình.

Cullinan được biết đến là viên kim cương lớn nhất hành tinh mọi thời đại và được tìm thấy vào năm 1095 tại Nam Phi. Nó nặng đến 3.106 carat, được cắt thành 9 viên kim cương khác nhau, trong đó có những viên đang nằm trong bộ sưu tập lấp lánh của Hoàng gia Anh.

B.L.