Phát hiện hàng trăm học sinh mang theo hung khí đến trường

Đình Minh 14/05/2023 21:14

Ra quân kiểm tra 631 trường học và 773 hàng quán trước cổng trường, Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện 2 học sinh tàng trữ cần sa, 'cỏ Mỹ' và nhiều em khác mang theo dao, côn nhị khúc đi học.

Ngày 14/5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong ngày 12/5, hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ Công an các cấp đã đồng loạt kiểm tra tại 631 Trường THCS, THPT, Trung tâm GDTX và 773 hàng quán bán các loại hàng hóa trước cổng trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Hơn 3.000 cán bộ chiến sỹ, Công an các địa phương ở Thanh Hóa đã được điều động để tổng kiểm tra các trường học trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, đơn vị đã phát hiện hàng trăm học sinh tàng trữ 152 dao (loại dao gọt hoa quả, dao tự chế, dao găm, dao bấm, dao bầu), kéo các loại; 27 côn nhị khúc, gậy ba khúc, tuýp sắt, gậy gỗ; 24 súng bắn đạn nhựa, bình xịt hơi cay, dùi cui điện tự chế; 23 kìm, cờ lê, tua vít, búa; 91 máy hút thuốc lá điện tử; 16 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử. Ngoài ra, còn có 2 học sinh tàng trữ "cỏ Mỹ" và cần sa.

Kiểm tra phương tiện đi lại của học sinh, Công an phát hiện 392 em điều khiển xe máy trên 50 phân khối.

Nhiều hung khí và các chất kích thích, gây nghiện đã được tìm thấy trong các balo của học sinh.

Đối với các hàng quán bán trước cổng trường, có 79 cửa hàng kinh doanh được xác định buôn bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi lập biên bản tịch thu những vật dụng vi phạm, lực lượng Công an các địa phương đang phối hợp các nhà trường và gia đình để đưa ra hướng xử lý, đồng thời tuyên truyền, răn đe học sinh không vi phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phát hiện hàng trăm học sinh mang theo hung khí đến trường

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO