Mặt trận

Phát huy tốt vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thanh Tiến - Khả Tú 13/12/2023 11:55

Sáng 13/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động và phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

001.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, người có uy tín tham gia cùng với chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động mọi người “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; tuyên truyền, vận động nhân dân hăng hái lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Người có uy tín tham gia cùng với chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền đến đồng bào DTTS về các chương trình, dự án như: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Trong năm 2023, người có uy tín đã vận động nhân dân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng tham gia xây dựng nông thôn mới, đóng góp trên 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, người có uy tín đã vận động tham gia đóng góp cho sự nghiệp giáo dục 1,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhiều người uy tín đã kịp thời phát hiện, cung cấp nhiều nguồn tin quan trọng cho các ngành chức năng trong công tác điều tra, xử lý vi phạm. Tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương trong việc đấu tranh, ngăn chặn nhiều hoạt động trái pháp luật; truyền đạo trái phép...

Trong năm người có uy tín đã tham gia được 133 cuộc hòa giải ở cơ sở, cung cấp 172 thông tin cho các cơ quan có thẩm quyền, đóng góp 92 ý kiến, kiến nghị với chính quyền, đại biểu HĐND các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng Lưu Văn Xem ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của người có uy tín trong đồng bào DTTS trong năm qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò, vị trí và kinh nghiệm để xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết, tiếp tục vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phát huy tốt vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO