Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc mừng Báo Đại Đoàn Kết

Việt Thắng 21/06/2021 10:50

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá rất cao sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ phóng viên báo chí trên lĩnh vực phục vụ cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân, trong đó có Báo Đại Đoàn Kết.

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021), ngày 21/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn lãnh đạo các Ban của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đến thăm chúc mừng các cán bộ nhân viên, phóng viên đang công tác tại Báo Đại Đoàn Kết.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gửi lời thăm hỏi chân thành tới các cán bộ, phóng viên của Báo Đại Đoàn Kết cùng lời chúc sức khỏe và thành công trong Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gửi lời thăm hỏi chân thành tới các cán bộ, phóng viên của Báo Đại Đoàn Kết. Ảnh: Quang Vinh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận và đánh giá rất cao sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ phóng viên báo chí cách mạng Việt Nam, đặc biệt báo chí trên lĩnh vực phục vụ cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân, trong đó có Báo Đại Đoàn Kết - cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

“Trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhưng chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế vĩ mô, ổn định sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội. Trong công cuộc đó có sự góp phần tích cực vào tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, Báo Đại Đoàn Kết còn góp phần củng cố sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân, góp phần vào kết quả chung trong việc tình hình chính trị ổn định, lòng dân và thế trận quốc phòng an ninh đảm bảo tốt. Trong lúc dịch bệnh nhưng báo chí đã góp phần đưa các thông tin chủ động trong phòng chống dịch. Nhân dân tin tưởng qua các kênh thông tin, đội ngũ phóng viên báo chí lăn lộn các vùng “tâm dịch” cho đến những khó khăn tại các vùng xa xôi”, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh.

Ảnh: Quang Vinh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng đánh giá, với vai trò của mình là cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Báo Đại Đoàn Kết đã thực hiện vai trò giúp cho các công việc phản biện, phản ánh những ý kiến của đông đảo các tầng lớp nhân dân, là kênh thông tin tới Quốc hội, Trung ương Đảng, các cơ quan về phản ánh các ý chí nguyện vọng của nhân dân, phục vụ chính sách pháp luật trước nhiều vấn đề lớn của đất nước liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, liên quan đến chủ trương, chính sách và vấn đề mà nhân dân bức xúc.

Qua kênh thông tin báo chí tới nghị trường Quốc hội, sự phản ánh của đại biểu Quốc hội và báo chí đến với cơ quan chuyên môn của Quốc hội, thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội luôn lắng nghe nghiên cứu, những ý kiến. Khi Quốc hội, hay Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp sẽ lưu ý quan tâm để ban hành chính sách phù hợp với thực tế cuộc sống.

Nhớ lại thời còn công tác tại tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Đức Hải đánh giá cao trong những lúc khó khăn nhất như thiên tai, bão lũ, dịch bệnh nhưng Báo Đại Đoàn Kết đã vào cuộc luôn hướng về những địa phương khó khăn, gian khổ. Báo đã thực sự là báo chí cách mạng vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân. Ông Nguyễn Đức Hải cũng tin tưởng trong điều kiện hiện nay, sự phát triển của khoa học công nghệ, số hóa, mạng xã hội, truyền thông song Báo Đại Đoàn Kết sẽ luôn đi đầu trong việc thực hiện tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân.

Nhà báo Lê Anh Đạt, Quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết. Ảnh: Quang Vinh.

Phát biểu đáp từ, nhà báo Lê Anh Đạt, Quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết bày tỏ vui mừng khi trong ngày vui của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung, Đại Đoàn Kết nói riêng được Phó Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội đến chung vui chúc mừng báo nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhắc lại bề dày truyền thống đáng tự hào của Báo Đại Đoàn Kết trải qua 3 tên gọi: Cứu quốc (ra đời khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chưa thành lập); Giải phóng (thực hiện nhiệm vụ chính trị của đất nước trong giai đoạn giải phóng dân tộc); và Đại Đoàn Kết (tập hợp các tầng lớp nhân dân trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc), nhà báo Lê Anh Đạt nhấn mạnh rằng: 3 tên gọi của tờ báo đã nhắc nhở anh em làm Báo Đại Đoàn Kết về quá khứ hào hùng, thực hiện sứ mệnh cao cả, cho đến nay cuộc chiến chống Covid-19 cũng khó khăn không khác gì chống giặc song Báo Đại Đoàn Kết vẫn thực hiện nhiệm vụ của mình kêu gọi toàn dân chống dịch, và toàn dân ủng hộ lực lượng tuyến đầu “chống giặc” Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Nhà báo Lê Anh Đạt tặng Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải số báo đặc biệt nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Quang Vinh.

Nhấn mạnh Báo Đại Đoàn Kết là một trong những tờ báo có tính chính trị cao, cho nên hoạt động của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội luôn được báo ưu tiên đăng tải thông tin, nhà báo Lê Anh Đạt khẳng định, nhiều ý kiến của các đại biểu Quốc hội đã được phản ánh tới các diễn đàn Quốc hội. Qua đó thể hiện sự gần dân, sát dân, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân.

“Báo chí kỳ vọng vào các kỳ họp Quốc hội và kỳ vọng vào tiếng nói của Quốc hội gắn chặt với nhân dân, vì vậy mong những quyết sách được Quốc hội đưa ra luôn gắn với hơi thở cuộc sống của người dân”, nhà báo Lê Anh Đạt kỳ vọng.

Nhà báo Lê Anh Đạt, Quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết tặng Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng số báo đặc biệt nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Quang Vinh.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc mừng Báo Đại Đoàn Kết