Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Thị Thu có tín nhiệm thấp nhất

Theo Vnexpress 05/12/2018 17:37

Bà Thu có nhiều phiếu Tín nhiệm thấp nhất, trong khi Phó chủ tịch HĐND thành phố Trương Thị Ánh có số phiếu Tín nhiệm cao nhiều nhất.

Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Thị Thu có tín nhiệm thấp nhất

Đại biểu HĐND TP HCM bỏ phiếu tín nhiệm 30 lãnh đạo do HĐND thành phố bầu. Ảnh: VNE.

Chiều 5/12, 100% đại biểu HĐND TP HCM đã tán thành Nghị quyết lấy phiếu tín nhiệm 30 chức danh do HĐND thành phố bầu.

Bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND thành phố nhận được 86 phiếu (81,9%) Tín nhiệm cao, tiếp đó là bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND thành phố được hơn 81 phiếu (77,14%).

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong được 74 phiếu phiếu Tín nhiệm cao (70,48%).

Hai lãnh đạo có số phiếu Tín nhiệm thấp nhiều nhất là bà Nguyễn Thị Thu (Phó chủ tịch UBND TP HCM, phụ trách Văn hóa - Xã hội) và Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ, cùng 18 phiếu. Tiếp đó là Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn với 17 phiếu. Trong số 30 người, ai cũng nhận được phiếu Tín nhiệm thấp.

Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Thị Thu có tín nhiệm thấp nhất - 1

Bà Nguyễn Thị Thu. Ảnh: VNE.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm thay mặt 30 người được lấy phiếu tín nhiệm, gửi lời cảm ơn đến các đại biểu HĐND thành phố.

"Việc bỏ phiếu là sự ghi nhận đối với chúng tôi sau gần 3 năm công tác. Thời gian qua không thể tránh khỏi thiếu sót cũng như năng lực của mỗi người khác nhau, nhưng nhìn chung chúng tôi đã nỗ lực hết sức", bà Tâm nói.

Theo bà Tâm, những phiếu tín nhiệm cao giúp cán bộ phát huy hơn nữa thế mạnh của mình, còn phiếu tín nhiệm thấp là sự nhắc nhở, cảnh tỉnh phải nhìn lại mình một cách cầu thị xem còn hạn chế, thiếu sót để tu dưỡng tự hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thành phố cũng như mong mỏi của cử tri.

"Mong quý vị đại biểu HĐND thành phố tiếp tục cộng tác cùng chúng tôi đi hết nhiệm kỳ này. Chúng tôi cam kết sẽ khắc phục hạn chế của mình, phấn đấu làm tốt hơn nhiệm vụ được giao", bà Tâm nói.

Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Thị Thu có tín nhiệm thấp nhất - 2

Bà Trương Thị Ánh. Ảnh: VNE.

Trước khi lấy phiếu, HĐND TP HCM đã thông qua Ban kiểm phiếu. Cách bỏ phiếu tại HĐND TP HCM cũng như Quốc hội. Trên phiếu bầu ghi rõ họ tên, chức vụ của những người được lấy phiếu tín nhiệm với các mức độ: Tín nhiệm cao, Tín nhiệm và Tín nhiệm thấp.

Trước đó, chiều 4/12 các đại biểu HĐND đã chia thành tổ thảo luận về các vấn đề xoay quanh việc lấy phiếu. Theo Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm, việc lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt là nội dung quan trọng của kỳ họp này. Đây cũng là lần đầu một số đại biểu HĐND thành phố được lấy phiếu tín nhiệm.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phó chủ tịch TP HCM Nguyễn Thị Thu có tín nhiệm thấp nhất