Báo Đại Đoàn Kết Xã hội

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau bão tại Đắk Lắk

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau bão tại Đắk Lắk

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Ngày 7/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đến kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão số 13 tại thôn 2, xã Xuân Lộc, tỉnh Đắk Lắk.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão số 13 tại thôn 2, xã Xuân Lộc,tỉnh Đắk Lắk.  (ảnh CTV)
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão số 13 tại thôn 2, xã Xuân Lộc,tỉnh Đắk Lắk. (ảnh CTV)

Theo báo cáo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến sáng 7/11, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bão số 13 đã làm 3 người chết, 2 người bị thương, 12 căn nhà sập hoàn toàn, 326 nhà bị tốc mái và 147 nhà bị ngập nước.

Bên cạnh đó có 4ha diện tích cây trồng ở xã Ea Kly bị ngập và khoảng 54.000 lồng, bè nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng, với thiệt hại ước tính khoảng 21 tỷ đồng.

Hiện nay, các ngành chức năng của tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang của Quân khu 5 tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với các  xã, phường nỗ lực khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Tại các nơi đến kiểm tra, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng các cấp của tỉnh Đắk Lắk và Quân khu 5, các lực lượng vũ trang tỉnh trong công tác ứng phó với bão số 13 cũng như kịp thời triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả của mưa bão kịp thời.

Đồng thời thăm hỏi, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa bão, yêu cầu chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng cần huy động tối đa nhân lực, phương tiện tập trung khắc phục mọi thiệt hại, sớm ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân.

Xuân Hiếu