Người dân làng Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) có nghề bán bánh đa kê từ lâu.
Bánh đa kê giữa phố Hà Nội.
Người ta mua kê đã xát vỏ, chọn loại kê hạt nhỏ, xẩy cho sạch rồi đem nấu chín, khi nấu phải quấy thật đều tay không để cho kê bị nát quá, không khô quá và đặc biệt là không được để bén nồi. Sau đó đổ kê đã nấu chính vào một chiếc thau sạch, trước kia người ta dùng bằng thúng cói nhỏ rồi để nguội chở đi bán trong các phố Hà Nội.
Cô bán hàng lấy một miếng bánh đa nướng giòn, phết đều kê đã nấu chín lên, rắc đường kính, cắt thật mỏng một lớp bột đậu xanh lên trên. Miếng bánh đa đã phết đều kê đó được gập đôi lại. Nếu không ăn ngay bánh đa sẽ hết giòn. Miếng bánh đa kê có đủ vị giòn của bánh đa, mát của kê, thơm bùi của đỗ xanh và ngọt của đường kính.
Cả làng Phú Thượng hiện có tới mấy chục gia đình có người đi bán bánh đa kê hàng ngày trong phố. Thời buổi thịt cá nhiều, món bánh đa kê khiến cho cái miệng đỡ ngán hơn. Không rõ có đúng như vậy không, nhưng bánh đa kê vẫn đang có mặt khắp các phố Hà Nội.