Ngày 4/1, tiệm bánh mì Phượng, số 02B, đường Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã mở cửa trở lại để phục vụ người dân sau 3 tháng bị đình chỉ hoạt động.
Ghi nhận thực tế của chúng tôi, sáng cùng ngày, lượng khách ghé tiệm bánh mì Phượng rất ít. Đặc biệt, du khách nước ngoài đến mua bánh mì chỉ vài người.
“Ngày đầu tiên mở cửa trở lại, tiệm bán ra tổng cộng 300 ổ bánh mì, thấp hơn nhiều so với thời điểm chưa xảy ra vụ ngộ độc (trung bình 2.000 ổ bánh mì/ngày). Khi nối lại hoạt động, tiệm đặc biệt chú trọng khâu vệ sinh, nhất là kiểm tra chặt chẽ nguyên liệu đầu vào”, một nữ nhân viên của tiệm bánh mì Phượng cho hay.
Theo nhiều người dân TP Hội An, việc bánh mì Phượng mở cửa trở lại và rơi vào tình cảnh ít khách, bởi vì nhiều người vẫn còn e ngại sau vụ ngộ độc thực phẩm do tiệm này gây ra hồi tháng 9/2023. Tuy nhiên cũng có những người bày tỏ cảm thông trước sự cố của tiệm bánh mì Phượng và vẫn ghé mua khi tiệm này mở cửa trở lại.
Chị Nguyễn Sen, ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sáng nay tôi tình cờ đi xuống TP Hội An thì thấy cửa hàng bánh mì Phượng mở bán trở lại. Tôi nghĩ kinh doanh cũng có lúc gặp rủi ro và tin rằng sau vụ ngộ độc vừa qua, tiệm này sẽ chú trọng đảm bảo vệ sinh, qua đó phục vụ thực khách an toàn hơn”.
Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đã có nhiều tin, bài phản ánh về vụ việc này, trong đó có bài “Quảng Nam: Vụ ‘nghi ngộ độc do ăn bánh mì' phát hiện vi khuẩn Salmonella spp”, phản ánh vụ ngộ độc nói trên. Còn cơ quan chức năng vào cuộc xác định có 313 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ngày 11/9 và ngày 12/9.
Ngày 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 96 triệu đồng đối với hộ kinh doanh nánh mì Phượng, đồng thời đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm thời hạn 3 tháng.