Quảng Nam: Chủ động ứng phó với mưa lớn và thời tiết nguy hiểm trên biển

Tấn Thành - Chí Đại 30/10/2023 12:03

Sáng 30/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT - TKCN) tỉnh Quảng Nam cho biết, đã yêu cầu các BCH PCTT -TKCN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh về chủ động ứng phó với mưa lớn và thời tiết nguy hiểm trên biển.

Trước tình hình mưa lớn trên diện rộng và nước lũ dâng cao, BCH PCTT - TKCN tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị nới trên tiếp tục rà soát các khu vực không đảm bảo an toàn, nhất là các khu vực bị ngập sâu, chia cắt, vùng trũng thấp ven sông suối, khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn, đồng thời bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại trên những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, ngầm, tràn, trên các sông, suối, hồ chứa nước; kiên quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực ngập sâu, nguy hiểm, nơi dễ sạt lở đất.

Một khu neo đậu tàu thuyền ở Quảng Nam.

Đối với các hồ chứa thủy lợi đã tích đầy nước thì tổ chức thực hiện đảm bảo theo quy trình vận hành đã được phê duyệt, tổ chức trực ban, kiểm tra, rà soát phương án đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du hồ chứa; chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước thực hiện kiểm tra, quan trắc đập để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố có thể xảy ra; sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Sở NNPTNT, BCH PCTT - TKCN các huyện, thị xã, thành phố ven biển tiếp tục theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển được biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp để đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Đề phòng sạt lở đất đá ở miền núi Quảng Nam.

Quản lý chặt chẽ việc ra biển hoạt động của các tàu, thuyền. Chủ động tham mưu tổ chức công tác đảm bảo an toàn tàu thuyền, bao gồm ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, hoạt động gần bờ, tàu du lịch,... các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân vùng ven biển, trên đảo, trên các lồng bè và khu vực nuôi trồng thủy, hải sản; các tàu vận tải, hoạt động du lịch trên các đảo và ven biển khi có hình thái thời tiết nguy hiểm trên biển.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Nam: Chủ động ứng phó với mưa lớn và thời tiết nguy hiểm trên biển

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO