Tối 12/4, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã có quyết định bắt giữ đối với bà N.N.U.L. để điều tra về hành vi hành hạ người khác theo điều 140 Bộ Luật Hình sự.
Theo Công an tỉnh Quảng Nam, bà N.N.U.L. (30 tuổi, ở xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) là chủ nhóm trẻ gia đình “Con Cưng” được phép hoạt động với quy mô 7 trẻ trở lại tại xã Quế Mỹ theo văn bản cho phép hoạt động của UBND xã Quế Mỹ.
Ngày 11/4, nhóm trẻ Con Cưng của N.N.U.L. nhận giữ trẻ từ 21 đến 24 tháng tuổi, L. là người trực tiếp chăm sóc trẻ. Khoảng 11h cùng ngày, sau khi cho trẻ ăn xong thì L. cho trẻ ngủ trưa. Đến khoảng 11h55’ cùng ngày, có 2 trẻ là cháu N.P.Đ.K. (2 tuổi) và cháu N.L.H.N (2 tuổi) thức dậy khóc. Dỗ một lúc nhưng hai cháu không nín nên L. bực tức và đã có hành vi vi bạo hành cháu N.L.H.N. và cháu N.P.Đ.K, buông lời đe dọa để các cháu ngừng khóc, đi ngủ.
Sự việc trên đã được camera trong lớp học của nhóm trẻ ghi lại, và đến khoảng 18h30’ cùng ngày, phụ huynh của cháu N.P.Đ.K. đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook và trình báo cơ quan Công an. Tại cơ quan công an, bà N.N.U.L. đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm. Đến nay, tình hình sức khỏe 2 cháu đã ổn định.
Hiện vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an xã Quế Mỹ tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Trước đó, tối 12/4, Báo Đại Đoàn Kết đưa tin ‘Quảng Nam: Xôn xao clip trẻ mầm non bị xách ngược chân, đánh đập’ phản ánh về việc mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người được cho là giáo viên ở Quảng Nam đánh trẻ mầm non.