Quảng Ngãi: Khởi tố 21 đối tượng mang hung khí gây rối trật tự
Ngày 13/1, Công an xã Tịnh Khê, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có quyết định khởi tố 21 đối tượng liên quan đến hành vi tụ tập mang theo hung khí, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Theo Công an xã Tịnh Khê, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân do bị đánh trước đó, Nguyễn Chí Thành (21 tuổi, ở thôn Trường Định, xã Tịnh Khê) đã cầm đầu một nhóm thanh niên chuẩn bị nhiều hung khí nguy hiểm như dao phát bờ, kiếm… để tìm nhóm của Đặng Công Tuyến nhằm trả thù.
Tại khu vực công viên phía Bắc cầu Cổ Lũy, thuộc thôn Trường Định, xã Tịnh Khê, nhóm của Nguyễn Chí Thành phát hiện anh M.T. cùng một số người đang đứng chơi. Nhầm tưởng đây là nhóm đối thủ, các đối tượng đã hò hét, sử dụng hung khí đuổi đánh và ném bia về phía nhóm anh M.T., khiến những người này hoảng sợ bỏ chạy.
Trong quá trình tuần tra, Tổ công tác của Công an xã Tịnh Khê đã kịp thời phát hiện, trấn áp và vây bắt các đối tượng liên quan. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an xã Tịnh Khê đã khởi tố bị can 21 đối tượng về tội gây rối trật tự công cộng; trong đó, áp dụng biện pháp tạm giam đối với 4 đối tượng chủ mưu, cầm đầu và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 17 đối tượng còn lại.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.