Quảng Ninh: Hạ Long dư phòng, Móng Cái cơ bản kín phòng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Thanh Phương 31/08/2023 09:19

Trong khi tại khu vực TP Hạ Long, số lượng phòng nghỉ trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 còn trống khá nhiều thì các khách sạn trên địa bàn TP Móng Cái cơ bản được đặt kín.

Quỹ phòng tại Khu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long) dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vẫn đang còn nhiều.

Theo khảo sát tại nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn 2 khu vực Bãi Cháy và Hòn Gai của TP Hạ Long, quỹ phòng vẫn còn tương đối nhiều. Theo chia sẻ của bạn M.T làm dịch vụ cung cấp Homestay và Villa thì lượng khách đặt phòng năm nay không bằng năm ngoái. “Hiện nay quỹ phòng bên mình còn rất nhiều, từ Villa cao cấp đến Homestay, chung cư 2-3 phòng ngủ. Mức giá ngày lễ có một chút chênh lệch so với ngày thường nhưng không đáng kể”.

Tình trạng này cũng tương tự ở nhiều khách sạn, bộ phận kinh doanh một khách sạn trên đường Hạ Long (phường Bãi Cháy) cho biết, hiện quỹ phòng vào các ngày lễ vẫn còn. “Ngày 1/9 thì còn khá ít phòng, tuy nhiên sang đến ngày 2/9 và 3/9 thì còn thoải mái”. Dù liên hệ sát ngày nhưng chắc chắn đơn vị vẫn có thể đáp ứng đủ phòng cho các đoàn khách đông.

Trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết, một khách sạn có tiếng trên đường 25/4 (phường Hồng Gai) cho biết: “Lượng phòng đăng ký cho dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 của khách sạn chỉ đạt khoảng 30-40%”.

Trái ngược với TP Hạ Long, qua khảo sát tại một số cơ sở lưu trú, đặc biệt là khách sạn cao cấp từ 3-5 sao trên địa bàn TP Móng Cái cơ bản đều đã được khách đặt kín.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin TP Móng Cái cho biết, việc cung ứng phòng nghỉ trong dịp lễ tại địa bàn thành phố cơ bản ổn định và không sợ quá tải.

Bà Nguyễn Huyền Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh thông tin: Sở Du lịch Quảng Ninh sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo cho du khách có một kỳ nghỉ an toàn, thuận tiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Ninh: Hạ Long dư phòng, Móng Cái cơ bản kín phòng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO