Quảng Ninh: Khôi phục thông quan cửa khẩu Móng Cái

Ngọc Anh 10/01/2022 15:20

Sáng nay (10/1), các cửa khẩu/lối mở trên địa bàn TP Móng Cái (Quảng Ninh) gồm cầu Bắc Luân 1, cầu Bắc Luân 2 và cầu phao Km 3+4 chính thức được khôi phục thông quan.

Theo Bộ Công Thương Việt Nam, kể từ ngày 5/1, chính quyền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã lần lượt mở lại nhiều cặp cửa khẩu/lối mở biên giới giữa Quảng Tây và Việt Nam, trong đó có cụm cửa khẩu/lối mở có ý nghĩa quan trọng đối với xuất khẩu nông sản của Việt Nam trên địa bàn TP Đông Hưng - TP Móng Cái.

Xe container chở hàng xuất khẩu ùn tắc tại Cảng ICD Thành Đạt.

Sáng ngày 10/1, tỉnh Quảng Tây đã chính thức khôi phục thông quan tại các cửa khẩu/lối mở biên giới tại TP Đông Hưng, về phía Việt Nam là TP Móng Cái, bao gồm cầu Bắc Luân 1, cầu Bắc Luân 2 và cầu phao Km 3+4.

Bộ Công Thương đã ra khuyến nghị, các địa phương vùng trồng, doanh nghiệp, các thương lái, lái xe đường dài tăng cường áp dụng các biện pháp nhằm bảo đảm quy trình sản xuất, bao gói, vận chuyển hàng hóa là tuyệt đối an toàn, theo đúng yêu cầu của công tác phòng chống dịch, từ đó giúp các bên liên quan mở và duy trì bền vững việc mở lại các cửa khẩu.

Đồng thời, các địa phương biên giới cũng cần tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát để bảo đảm quy trình an toàn hàng hóa, phương tiện được thực hiện một cách chính xác và nghiêm túc; kiên quyết loại bỏ những lô hàng có biểu hiện vi phạm quy tắc phòng chống dịch để không làm ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu nói chung và xuất khẩu nông sản nói riêng, đồng thời xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có liên quan tới các lô hàng đó.

Trước đó, tỉnh Quảng Tây đã tạm dừng thông quan hàng hóa với các cửa khẩu trên địa bàn TP Đông Hưng, về phía Việt Nam là TP Móng Cái từ ngày 21/12/2021 để rà soát và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Ninh: Khôi phục thông quan cửa khẩu Móng Cái

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO