Quảng Ninh: Kịp thời cứu sống 2 học sinh bị đuối nước

Đông Bắc 25/05/2023 20:47

2 học sinh lớp 9 bị đuối nước tại khu vực bãi tắm công cộng (ở phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả) đã được kịp thời cứu sống.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 hôm nay (25/5) tại khu vực bãi tắm công cộng thuộc Tập đoàn TTP quản lý (ở phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả). 2 học sinh gặp nạn là L.M.N. và L.V.A. (đều 15 tuổi, học lớp 9A6 trường THCS Trọng Điểm).

Ngay sau khi phát hiện 2 học sinh có hiện tượng bị đuối nước, đội cứu hộ của bãi tắm đã kịp thời tiến hành cứu hộ, cứu nạn.

Ảnh minh họa.

Nhận được thông tin, lãnh đạo TP Cẩm Phả cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố, UBND phường Cẩm Trung, Ban Giám hiệu trường THCS Trọng Điểm cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phối hợp chặt chẽ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả trong việc tạo mọi điều kiện tốt nhất để tập trung cấp cứu học sinh gặp nạn.

Sau khi được cấp cứu ổn định tại Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, 2 học sinh đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục theo dõi, điều trị theo nguyện vọng của gia đình.

UBND TP Cẩm Phả cũng đã chỉ đạo các phòng, ban có chức năng của thành phố tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các bãi tắm, điểm tắm trên địa bàn. Đồng thời, khuyến cáo và yêu cầu ban quản lý các bãi tắm cắm biển cảnh báo cho người dân, du khách không tắm tại các khu vực nguy hiểm. Các bãi tắm cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về điều kiện cơ sở vật chất và phải có đài quan sát trên cao để tiện theo dõi giám sát hoạt động của bãi tắm. Đội cứu nạn, cứu hộ tại các bãi tắm phải đảm bảo chuyên nghiệp, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Ninh: Kịp thời cứu sống 2 học sinh bị đuối nước

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO