Chiều tối 21/9, tại số 18 Trương Định, quận 3, TP HCM, Hiệp Hội du lịch Việt Nam phối hợp với Hiệp Hội Du lịch TP HCM ra mắt Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam.
(Nguồn: Báo Tin Tức).
Đây là trung tâm đầu tiên của nước ta, chú trọng xây dựng, tổ chức các chuyên đề nghiên cứu đối với một số món ăn, thức uống đặc trưng nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam.
Bên cạnh đó, trung tâm còn tìm hiểu, nghiên cứu tính dinh dưỡng của từng món ăn, thức uống của Việt Nam theo phương châm ngon và lành; định chuẩn món ăn cho các sự kiện tầm quốc gia; thúc đẩy các món ăn thực dưỡng, hỗ trợ sức khỏe…