Mặt trận

Sáng tạo, bứt phá trong công tác thi đua, khen thưởng

Tiến Đạt 27/02/2024 13:39

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.

img_5000.jpg
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Tiến Đạt.

Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế gồm 9 thành viên: Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Hội Nghề cá Việt Nam; Hội Làm vườn Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Hội Mỹ nghệ, Kim hoàn, Đá quý Việt Nam; Hội Làng nghề Việt Nam.

img_5002.jpg
Đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua cho biết, năm 2024 là năm bản lề để thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn 2021- 2025, đặc biệt cũng là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X.

img_5005.jpg
AHLĐ Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Với ý nghĩa đó, Cụm thi đua chủ động xây dựng và tổ chức triển khai tốt các nội dung thi đua cụ thể nhằm hưởng ứng và góp phần thực hiện thắng lợi các cuộc vận động của MTTQ Việt Nam phát động trong năm 2024, đặc biệt là nhiệm vụ tuyên truyền, hưởng ứng các chương trình phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, tạo khí thế thi đua sôi nổi và tăng cường quan hệ đoàn kết, gắn bó, hợp tác, phối hợp hiệu quả giữa các thành viên trong Cụm.

Mỗi thành viên trong Cụm thi đua tiếp tục thực hiện tốt việc kết nối giữa các đơn vị, tăng cường trao đổi cập nhật thông tin; tổ chức các các buổi sinh hoạt chuyên đề hoặc các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động chung, đặc biệt là công tác thi đua, khen thưởng, tạo cơ hội phát triển quan hệ hợp tác giữa các đơn vị trong Cụm.

img_5019.jpg
Ông Vũ Văn Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Văn Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam cho biết, năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X. Vì vậy, các tổ chức thành viên Cụm thi đua cần vào cuộc mạnh mẽ để hỗ trợ thành viên, hội viên, lắng nghe khó khăn, vướng mắc để đưa ra những giải pháp, kiến nghị kịp thời giúp ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh, xã hội; đồng thời vận động thành viên của các tổ chức Hội nỗ lực, sáng tạo, bứt phá trong công tác thi đua lập thành tích để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng tình với những nội dung trong kế hoạch thi đua của Cụm năm 2024, ông Vũ Văn Tiến mong muốn, các tổ chức thành viên Cụm thi đua tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, đổi mới phương thức hoạt động, tiếp tục có những chương trình, hoạt động giao lưu cụ thể và thiết thực hơn, đoàn kết, gắn bó, cùng nhau hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra.

Tại Hội nghị, các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2024.

img_5030.jpg
Các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2024.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Sáng tạo, bứt phá trong công tác thi đua, khen thưởng

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO