Thời gian gần đây tại Hà Nội, xuất hiện tình trạng bánh Trung thu nhập lậu từ nước ngoài tràn lan trên thị trường, giá thành rất rẻ, không có nhãn mác, có nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP). Để giải quyết vấn đề này, ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương điều tra, xác minh thông tin và xử lý vi phạm.
Ông Chung cho biết thêm, thời điểm từ nay cho đến Tết Trung thu, ngành y tế sẽ tập trung cao điểm về kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP. Các cơ quan chức năng của thành phố và các quận, huyện, thị xã sẽ tiến hành các đợt kiểm tra chất lượng bánh kẹo, bánh Trung thu tại các làng nghề truyền thống như: Xuân Đỉnh, Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm), La Phù (huyện Hoài Đức) và các cơ sở sản xuất, các nhà hàng, khách sạn có sản xuất bánh Trung thu...
Nội dung kiểm tra chủ yếu là nguồn gốc, xuất xứ của phụ gia thực phẩm, nguyên liệu để sản xuất bánh Trung thu, điều kiện nhà xưởng sản xuất….