Báo Đại Đoàn Kết Kinh tế

Singapore đầu tư 758 dự án vào TP HCM

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Singapore đầu tư 758 dự án vào TP HCM

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Ngày 4/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP HCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TP HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore (9/8/1965 - 9/8/2015), với sự tham dự của đại diện lãnh đạo TP HCM và Tổng lãnh sự Singapore tại TP.Hồ Chí Minh.

Singapore đầu tư 758 dự án vào TP HCM

Một công ty Singapore xây dựng nhà máy thứ 2 tại Việt Nam.

Nguồn: baomoi.com

Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thành Rum, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore đã gửi lời chúc mừng tới Chính phủ và nhân dân Singapore nhân ngày kỷ niệm quốc khánh của nước này. Ông Rum khẳng định, quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam - Singapore đang phát triển nhanh chóng.

Cụ thể, sau hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao thì hai nước luôn coi trọng quan hệ song phương và trở thành một trong những thị trường chính về thương mại và đầu tư ở khu vực ASEAN. Đặc biệt, các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore đã trở thành một biểu tượng của hợp tác kinh tế song phương giữa hai nước. Tính đến nay, Singapore đã có 758 dự án đầu tư vào TP HCM, với số vốn đầu tư là 8,7 tỷ USD; thương mại hai chiều giữa thành phố và Singapore vào năm 2014 là 4,4 tỉ USD.

Hồng Phúc