Sôi nổi tranh tài giải BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2025
Ngày 16/11, tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng - giải trí Phu Quoc Marina, đặc khu Phú Quốc (An Giang), hơn 2.000 vận động viên IRONMAN đến từ 60 quốc gia và các vùng lãnh thổ bước vào tranh tài tại giải BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2025.
Theo đó, ngay từ sáng sớm các vận động viên bắt vào bước vào thi đấu lần lượt các nội dung bơi 1.9km, đạp xe 90km và chạy bộ 21.1km.

Chung cuộc, ở bảng nam, Kenshin Mizushima (Nhật Bản), quán quân mùa giải 2023, tái lập ngôi vị đầu bảng chung cuộc với thời gian 04:06:55, nối dài chuỗi thành tích sau chiến thắng tại IRONMAN 70.3 Đà Nẵng 2025, đồng thời dẫn đầu cả hạng mục A-List nam và nhóm tuổi 18 - 24. Theo sau là Alex Thio (Singapore) về nhì với thành tích 04:15:15. Vị trí thứ ba của hạng mục nam thuộc về Marcel van Oudtshoorn (Đức) với kết quả 04:22:20.

Ở bảng nữ, Ling Er Choo (Singapore) bảo vệ thành công ngôi vô địch với thời gian 04:48:4, đồng thời cũng dẫn đầu cả hạng mục A-List nữ và nhóm tuổi 35 - 39. Hannah Gibson (Australia) và Hạnh Nguyễn (Việt Nam) lần lượt về nhì và ba với kết quả 04:49:54 và 04:50:32.
“Trở lại Phú Quốc sau chiến thắng năm 2023, tôi đặt cho mình một mục tiêu cao hơn và rất vui khi tiếp tục duy trì thành tích tốt nhất tại mùa giải năm nay. Sự cổ vũ của khán giả và cách tổ chức chuyên nghiệp đã tiếp thêm cho tôi nguồn năng lượng mạnh mẽ để bứt phá và hoàn thành cuộc đua với tất cả khả năng của mình”, vận động viên Kenshin Mizushima, người về nhất bảng nam chia sẻ.
Bên cạnh những màn tranh tài ở nhóm dẫn đầu, mùa giải 2025 thêm phần ý nghĩa khi quy tụ nhiều vận động viên có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng thể thao sức bền quốc tế và Việt Nam.

Mark Allen, huyền thoại 6 lần IRONMAN World Championship, đã bất ngờ trở lại đường đua sau gần 30 năm giải nghệ. Xuất hiện trong phần thi bơi biển của nội dung tiếp sức, ông mang đến một khoảnh khắc mang tính biểu tượng cho cộng đồng IRONMAN tại Việt Nam.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Ánh Viên, “kình ngư vàng” của Việt Nam từng 25 lần giành HCV SEA Games và từng hai lần tham dự Olympic, đã về hạng nhì chung cuộc nữ tại SUNRISE SPRINT Việt Nam và hạng nhì hạng mục tiếp sức nam - nữ tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc.

Ngoài ra, những vận động viên ưu tú của mùa giải 2025 như Kenshin Mizushima, Alex Thio, Ling Er Choo, Hannah Gibson, Hạnh Nguyễn, Lê Nhật Tài… đều thuộc nhóm A-List, đại diện cho những gương mặt giàu kinh nghiệm, thành tích nổi bật và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Thành tích dẫn đầu của họ không chỉ tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của giải mà còn góp phần lan tỏa tinh thần sống khỏe, vượt giới hạn, thúc đẩy cộng đồng ba môn phối hợp tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn…





