Sở Công thương TP HCM vừa có công văn kiến nghị UBND TP HCM chỉ đạo các sở, ban, ngành thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát và có chế tài mạnh để kiểm soát nguồn heo và thịt heo cung ứng theo đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.
Theo Sở Công thương TP HCM, đến thời điểm này, mặc dù các cơ quan quản lý nhà nước đã nỗ lực và kiên trì tuyên truyền, vận động, thuyết phục và áp dụng các biện pháp kỹ thuật nhưng vẫn còn một số cơ quan, đối tượng chưa thực sự tích cực hưởng ứng, thực hiện đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo của thành phố. Tỉ lệ heo và thịt heo thực hiện truy xuất nguồn gốc ở mức 78-79% và đang có dấu hiệu dừng lại, không tăng thêm.
Sở Công thương đề nghị Đoàn kiểm tra liên ngành cần tổ chức chốt chặn, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển, kinh doanh, giết mổ heo tại các cửa ngõ thành phố.