Thái Bình: Tự chiếm bãi triều, bắt doanh nghiệp trả tiền khai thác cát

Duy Hưng 18/05/2023 05:58

Ngày 17/5, thông tin với báo chí, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Minh Cường (37 tuổi, trú tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy) về tội Cưỡng đoạt tài sản, theo Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Các Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Phạm Minh Cường tại cơ quan Công an.

Theo cơ quan điều tra, trước đó biết thông tin một số doanh nghiệp được UBND tỉnh Thái Bình cấp phép khai thác cát tại mỏ cát ven biển xã Thụy Trường (huyện Thái Thụy), Cường và đồng bọn đã tự ý xác lập quyền sử dụng trái phép các bãi triều trên địa bàn, từ đó gây sức ép, buộc các doanh nghiệp được chính quyền cấp phép phải trả tiền cho mình theo khối lượng cát khai thác hoặc phải bán lại một phần cho Cường với giá rẻ hơn giá thị trường.

Bằng cách này, từ năm 2020 đến năm 2022, Cường và đồng bọn chiếm đoạt trái phép số tiền hàng tỷ đồng.

Hôm 29/4, người này cùng một số nghi phạm đã bị công an địa phương khởi tố, bắt giam về tội "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng". Công an địa phương nhìn nhận trong vụ án này, Cường là kẻ cầm đầu băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” tại địa bàn ven biển tỉnh Thái Bình.

Vùng bãi triều ven biển tỉnh Thái Bình.

Cảnh sát địa phương cũng phát hiện Cường có biểu hiện móc nối với một số người có tiền án, tiền sự tại Hải Phòng, Hưng Yên để bảo kê hoạt động khai thác và cung cấp cát biển; hành hung người khác, gây rối trật tự công cộng... tại nhiều địa phương ở Thái Bình.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thái Bình: Tự chiếm bãi triều, bắt doanh nghiệp trả tiền khai thác cát

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO