Thăm cơ sở cung cấp dung dịch diệt khuẩn miễn phí ở Huế

Phạm Hữu Thu 08/02/2020 10:50

Một tuần đã trôi qua, kể từ khi biết Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cung cấp dung dịch rửa tay miễn phí đã có hàng nghìn lượt người tìm đến địa chỉ số 70 đường Nguyễn Huệ-Huế đăng ký nhận sản phẩm.

Thăm cơ sở cung cấp dung dịch diệt khuẩn miễn phí ở Huế

Người dân đăng ký nhận dung dịch diệt khuẩn.

Sáng ngày 8/2, sau khi nộp chai ở bàn đăng ký, anh Phan Ngọc Ánh ở đường Nguyễn Sinh Cung, Vỹ Dạ, Huế hồ hởi: “Nhờ xem TRT, biết thông tin nên mình tranh thủ đến đây”.

Sau khi nhận 2 chai dung dịch diệt khuẩn, anh Ánh chia sẻ: “Mình không ngờ các em sinh viên ở đây đã có hành động đẹp như thế. Các em còn nghèo nhưng biết chung tay lo cho xã hội”.

Từ phòng pha chế,Tiến sĩ Đào Anh Quang,Trưởng khoa Công nghệ Hóa môi trường, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế mang tặng tôi 2 chai dung dịch diệt khuẩn.

TS Quang cho biết, sáng qua (7/2), Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã đến thăm và động viên trường.

Trước nhu cầu nâng cao công suất, Chủ tịch đã quyết định trích từ Qũy đầu tư tặng trường 50 triệu để góp phần mua sắm thiết bị.

TS Quang còn cho biết thêm, cách đây hơn một tuần khi biết thị trường khan hiếm dung dịch diệt khuẩn, Khoa Công nghệ Hóa môi trường, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế quyết định sản xuất dung dịch diệt khuẩn từ những gì mà trường đang có.

Nhận thấy hiệu quả của việc làm này, Công đoàn và Đoàn Trường chung tay. Khi sản phẩm đến tay người dân, nhiều doanh nghiệp và nhiều nhà hảo tâm tìm đến hỗ trợ, tài trợ.

Từ sự chung tay, góp sức này mà mấy ngày gần đây, bình quân mỗi ngày đã có xấp xỉ 1.000 lượt người đến đăng ký và nhận sản phẩm pha chế trong ngày.

Dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn, theo TS Đào Anh Quang gồm các thành phần: cồn y tế, tinh dầu, nano bạc diệt khuẩn.

Vì là sản phẩm “đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng” nên miễn phí, không mua bán.

Nhận món quà thiết yếu này, người dân tự hào về những việc làm kịp thời của lớp trẻ Huế khi biết chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch nCoV.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thăm cơ sở cung cấp dung dịch diệt khuẩn miễn phí ở Huế