Thanh niên vùng cao biên giới lên đường nhập ngũ

Minh Đức 20/02/2022 10:36

Sáng 20/2, mặc dù thời tiết trên địa bàn xuất hiện mưa phùn kèm giá lạnh, nhưng không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân được huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tổ chức trang trọng.

Tới dự Lễ giao nhận quân có ông Trần Mạnh Lợi, Ủy vên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các thành viên Đoàn công tác theo Quyết định 198 của BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện; các đồng chí lãnh đạo huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương.

Năm 2022, huyện Mèo Vạc có 86 thanh niên là con em đồng bào nhân dân các dân tộc vùng cao tham gia nhập ngũ, trong đó có 65 tân binh là chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam và 21 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. 100% tân binh đều có có sức khỏe, phẩm chất chính trị tốt, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Để có kết quả trên, thời gian qua cấp ủy, chính quyền địa phương đã triển khai các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định, đảm bảo yêu cầu về số lượng và chất lượng. Các thanh niên phấn khởi, tự tin lên đường tòng quân theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc…

Tân binh Hoàng Văn Hùng, thôn Pắc Dầu, xã Tát Ngà phấn khởi chia sẻ: "Hôm nay em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được lên đường nhập ngũ. Đây là dịp để thế hệ trẻ chúng em thể hiện lòng yêu nước, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đây cũng là nghĩa vụ quyền lợi và là cơ hội để em trưởng thành. Ở nhà em, ai cũng tự hào và cổ vũ để em viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Được học tập, rèn luyện trong quân đội sẽ là điều kiện tốt để bản thân rèn luyện những phẩm chất nhân cách cần thiết đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Em hứa sẽ chấp hành tốt quy định, điều lệnh, điều lệ quân đội, sau này xuất ngũ trở về địa phương trở thành người có ích cho xã hội".

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi trao Giấy khen cho các tân binh viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ năm 2022.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ của huyện Mèo Vạc năm nay được rút ngắn chương trình so với những năm trước và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19. Công tác giao nhận quân diễn ra đúng thời gian, bảo đảm nhanh gọn, an toàn trong thời gian không quá 30 phút. 100% thanh niên được tiêm vaccine phòng Covid-19, xét nghiệm PCR có kết quả âm tính trước khi giao quân. Đối với người thân, gia đình đến tiễn đưa thanh niên được bố trí khu vực riêng, bảo đảm khoảng cách an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã tặng hoa, quà động viên các đơn vị nhận quân và các tân binh trước khi lên xe về đơn vị nhận nhiệm vụ.

Dịp này, huyện Mèo Vạc cũng đã trao tặng 22 quân nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2022, mỗi quân nhân 1 con bò giống trị giá 10 triệu đồng. Nhằm kịp thời động viên các quân nhân có thêm tư liệu sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm.

Một số hình ảnh đẹp tại ngày hội tòng quân ở vùng cao biên giới:

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thanh niên vùng cao biên giới lên đường nhập ngũ

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO