Giao thông

Thi công tuyến đường vào Cục Đường bộ Việt Nam sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Lê Khánh 13/04/2024 20:00

Dự án Xây dựng và Đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D20 Khu đô thị mới Cầu Giấy (lối vào Cục Đường bộ Việt Nam) đang chuẩn bị được thi công trở lại sau nhiều năm ngưng trệ.

Dự án xây dựng đường nối và đấu nối hạ tầng kỹ thuật tại ô đất D20 Khu đô thị mới Cầu Giấy được ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) ký quyết định số 1963/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu vào năm 2020.

Đơn vị trúng thầu là liên danh Công ty TNHH xây dựng và thương mại Dũng Chí - Công ty CP xây lắp và dịch vụ thương mại Thành An, với giá trúng thầu là 11.099.956.000 đồng. Thời hạn thi công dự án 235 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Trước đây, dự án được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách của TP Hà Nội. Song, do không bố trí được nguồn vốn, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19… nên tiến độ bị chậm so với kế hoạch đề ra.

Đến nay, HĐND TP Hà Nội đã thông qua kế hoạch bố trí nguồn vốn cho dự án xây dựng và đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D20 Khu đô thị mới Cầu Giấy.

image.daidoanket.vn-images-upload-hieumh-07122022-_img_2790-74f4.jpg
Hình ảnh tuyến đường sắp được thi công trở lại.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy thông tin, vừa qua thành phố cho phép quận Cầu Giấy tạm thời sử dụng nguồn vốn ngân sách của quận để triển khai dự án, sau đó hoàn thiện hồ sơ để lấy nguồn ngân sách đã được phê duyệt bù vào số tiền mà quận đã bỏ ra.

"Hiện, quận Cầu Giấy đã làm việc với nhà thầu, đơn vị thi công để thanh toán số tiền mà doanh nghiệp đã bỏ ra để thực hiện dự án. Đồng thời, đơn vị thi công đã bố trí nhân lực, máy móc để tái khởi động dự án", đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy cho hay.

Theo kế hoạch, dự kiến trong quý II/2024, dự án Xây dựng và Đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D20 Khu đô thị mới Cầu Giấy sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Theo ghi nhận, ngày 13/4, nhóm công nhân bắt đầu tiến hành lắp đặt hàng rào chắn tại ngõ 8 Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy, Hà Nội) để chuẩn bị thi công dự án. Bên cạnh đó, một lán tạm cũng được dựng lên trong khu vực để phục vụ nơi sinh hoạt của công nhân phục vụ xây dựng dự án. Hàng rào chắn dựng lên ngay đầu ngõ, dài hơn 20m, cao 2m, chừa khoảng 1m để phương tiện xe máy ra vào.

Khởi công tháng 10/2020, dự án Xây dựng và đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D20 Khu đô thị mới Cầu Giấy có tổng vốn đầu tư hơn 38 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp là 11,9 tỷ đồng.

Dự án gồm hai tuyến đường: Tuyến số 1, có điểm đầu giao với đường Tôn Thất Thuyết, điểm cuối nối với ngõ 19 phố Duy Tân. Tuyến số 2, có điểm đầu giao với phố Tôn Thất Thuyết, điểm cuối nối với ngõ 15 phố Duy Tân (mỗi tuyến dài hơn 150m).

Sau khi hoàn thành, cả hai đoạn đường sẽ có mặt cắt ngang 17,5m (mặt đường 7,5m, hè mỗi bên rộng 5m). Ban đầu, dự án có kế hoạch hoàn thành sau một năm nhưng đến nay đã ba năm, công trình vẫn còn dang dở khi đã hoàn thành khoảng 70% khối lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thi công tuyến đường vào Cục Đường bộ Việt Nam sau thời gian dài 'đắp chiếu'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO