Mặt trận

Thi đua yêu nước, hiện thực hóa khát vọng phồn vinh

Tuệ Phương 19/05/2024 16:57

Chiều 19/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với báo Lao động tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam 2024 với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”.

dovanchien-01.jpg
Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Tham dự Chương trình có ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. Về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam, có ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát biểu tại Chương trình Vinh Quang Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 1/5/2004, cho đến nay, Chương trình Vinh quang Việt Nam đã khẳng định là sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt, nhằm tôn vinh tinh thần tự cường, tự tôn dân tộc, tình yêu Tổ quốc; tôn vinh các anh hùng, chiến sỹ thi đua toàn quốc, các gương điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 20 năm qua, Chương trình luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp nhiệt tình của các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương, sự đồng hành của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương trong việc giới thiệu, đề cử, hiệp y các nhân tố anh hùng, chiến sỹ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua của nhiều ngành, nhiều cấp, trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

cttld.jpg
Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Chương trình.

Theo ông Nguyễn Đình Khang, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 lựa chọn chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”, khẳng định chặng đường 20 năm tổ chức Công đoàn bền bỉ, liên tục phát hiện, vinh danh, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, góp phần quan trọng nuôi dưỡng, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, động viên công chức, viên chức, người lao động cả nước sáng tạo, cống hiến hết mình, đồng lòng tạo nên sức mạnh Việt Nam, khẳng định tinh thần Việt Nam, để Việt Nam sánh vai với các cường quốc 5 châu.


cucphuong.jpg
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cho biết, trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, nhanh chóng, khó lường, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế xã hội của nước ta nhưng dưới dự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, sự quản lý điều hành hiệu lực, hiệu quả của Chính phủ, Thủ Tướng chính phủ, sự đồng hành và giám sát thường xuyên của Quốc hội; sự đồng lòng chung sức của cộng đồng doanh nghiệp, đồng thuận của nhân dân, sự vào cuộc của các cấp các ngành, của cả hệ thống chính trị, đất nước ta tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phục hồi và phát triển, an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường, đối ngoại được mở rộng, có chiều sâu, nâng tầm vị thế đất nước trên trường quốc tế, đời sống của nhân dân ổn định từng bước được cải thiện. Đạt được kết quả to lớn đó là công sức của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Trong đó có sự đóng góp xứng đáng của hàng chục triệu người lao động trên mọi miền đất nước, ở mọi lĩnh vực đang ngày đêm miệt mài, tận tâm, tận lực với công việc, mà điển hình là 20 tấm gương tiêu biểu được vinh danh trong chương trình hôm nay.

Ông Đỗ Văn Chiế
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

“Đó là những người xung kích trong ứng dụng công nghệ chuyển đổi số, những cán bộ, công chức viên chức tận tụy, sáng tạo trong công tác tham mưu, những nhà khoa học say mê nghiên cứu, sáng tạo ra công trình sản phẩm hữu ích, những cán bộ quản lý luôn ngày đêm trăn trở, tìm tòi giải pháp đột phá để đưa đơn vị mình phát triển, trở thành những điển hình tiên tiến trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa…Những cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, mưu trí, dũng cảm đấu tranh với tội phạm, vi phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự của toàn xã hội và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả. Họ còn là những nhà ngoại gia sắc sảo mang hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đó còn là những tấm gương giàu nghị lực, có tấm lòng nhân hậu, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng”, ông Đỗ Văn Chiến nói.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến ghi nhận, biểu dương, nhiệt liệt chúc mừng 20 tấm gương tiêu biểu. Những đóa hoa rực rỡ, ngát hương được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2024. Biểu dương Tổng LĐLĐ Việt Nam và Báo Lao động đã dành tâm huyết tổ chức thành công chương trình “Vinh quang Việt Nam” trong suốt 20 năm qua. Một chương trình có nhiều ý nghĩa, kịp thời động viên, cổ vũ, khích lệ các tập thể, cá nhân hăng hái thi đua, lao động sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến mong muốn và tin tưởng rằng, 20 tấm gương tiêu biểu được vinh danh hôm nay, cùng với hàng trăm tấm gương tiêu biểu đã được vinh danh ở những năm trước tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước trong cơ quan, đơn vị và toàn xã hội để có thêm hàng ngàn, hàng vạn tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu, lao động sáng tạo, đóng góp xây dựng xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Người đứng đầu Mặt trận đề nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục chỉ đạo Báo Lao động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, địa phương tiếp tục tổ chức thành công hơn nữa chương trình “Vinh quang Việt Nam”; các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị tích cực hướng ứng, tham gia chương trình. Qua đó cổ vũ các tập thể, cá nhân phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, có nhiều cách làm hay, độc đáo, đột phá lôi cuốn các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân tham gia các phong trào thi đua yêu nước; để thi đua yêu nước thật sự trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt qua khó khăn thách thức, hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển, phồn vinh, văn minh, nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thi đua yêu nước, hiện thực hóa khát vọng phồn vinh