Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Lạng Sơn

Nguyễn Quý 31/10/2023 14:31

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện chỉ đạo các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay (31/10) ở Lạng Sơn.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh tập trung tối đa lực lượng y bác sĩ, thuốc men, thiết bị, vật tư y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương; tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời, động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh có phương tiện và người liên quan trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Hiện trường vụ tai nạn.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Lạng Sơn và Công an các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng CSGT và Công an các đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát tình hình xử phạt vi phạm về tốc độ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách thông qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình do ngành giao thông vận tải cung cấp.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra việc quản lý, vận hành hệ thống thiết bị giám sát hành trình đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc, có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có); bảo đảm yêu cầu giám sát chặt chẽ, liên tục, phát hiện ngay các vi phạm để kịp thời xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam và các Sở Giao thông vận tải tổng kiểm tra tình hình hoạt động của xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, tập trung đối với loại xe được sử dụng phổ biến; xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Ủy ban ATGT Quốc gia khẩn trương phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn và các địa phương có liên quan khắc phục hậu quả, thăm hỏi động viên nạn nhân vụ tai nạn giao thông; tham gia buổi làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn và các bộ, ngành, cơ quan có liên quan trong việc phân tích nguyên nhân và đề xuất giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông trong thời gian tới…

Trước đó, như Báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, vào hồi 2h10 ngày 31/10, tại Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn Rừng Cấm – Chằm Non, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng đã diễn ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ôtô khách 16 chỗ và 2 xe ôtô đầu kéo. Hậu quả của vụ tai nạn khiến 5 người tử vong, 10 người bị thương và các phương tiện bị hư hỏng nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Lạng Sơn

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO