Cõ lẽ chẳng nơi nào du khách có thể thưởng thức món mì Quảng ngon hơn ở Đà Nẵng, Hội An.
Mì Quảng.
Nhìn những sợi mì to bản trông rất thô nhưng ăn lại dai dai, vị thanh mát rất hấp dẫn. Nước mì Quảng không đầy tràn như các món bún phở của miền Bắc mà chỉ xâm xấp nhưng thơm cay, đậm đà nhờ bí quyết pha chế và gia giảm đặc biệt mang tính chất gia truyền. Ăn mì Quảng nhất định phải có các loại rau sống như cải non, búp chuối thái mỏng... và không thể thiếu ớt xanh, đậu phụng quê rang, bánh đa, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất.
Để thưởng thức món mì Quảng ngon đúng điệu, bạn có thể ghé quán Mì Quảng Bà Mua (đường Trần Bình Trọng, Đống Đa, Lê Hồng Phong... Q. Hải Châu), Mì Quảng Người Đà Nẵng (đường 2 Tháng 9, Q. Hải Châu) hay dãy mì Quảng trên đường Lê Đình Dương, phía đuôi Cầu Rồng.