TP HCM quyết xóa nạn quảng cáo, tờ rơi liên quan 'tín dụng đen'

Mỹ Hòa 06/05/2023 18:43

Ngày 6/5, Công an TP HCM và Ban Chỉ đạo 138 TP HCM đã phát động đồng loạt Lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bóc, xóa các quảng cáo, ngăn cấm hành vi phát tờ rơi vay tiêu dùng nơi công cộng và các cơ quan công sở trên toàn địa bàn quận, huyện và TP Thủ Đức.

Lễ ra quân có sự tham gia tích cực của Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức và các quận, huyện của TP HCM cùng các tổ chức chính trị - xã hội như Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh cơ sở...

Lễ phát động ra quân của Ban Chỉ đạo 138 Quận Tân Binh, TP HCM. (Ảnh: T.Lữ)

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng phối hợp gồm công an, cán bộ Mặt trận, các đoàn thể chính trị, đoàn viên, hội viên và đông đảo sinh viên, học sinh tỏa đi các khu vực khu dân cư để tham gia bóc, xóa các quảng cáo, xử phạt phát tờ rơi nơi công cộng và các cơ quan công sở.

Ngoài phát tài liệu tuyên truyền người dân, các cán bộ công an cũng hướng dẫn các lực lượng tháo gỡ các quảng cáo sai quy định ở khu vực dân cư, nơi công cộng. (Ảnh: T.Lữ)

Sau lễ ra quân, các lực lượng cũng vận động người dân, doanh nghiệp thực hiện ký cam kết không in ấn, tham gia dán, vẽ, treo, phát hành… các sản phẩm quảng cáo sai quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Để ngăn chặn nạn "tín dụng đen", Ban Chỉ đạo 138 cấp quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ giao chính quyền cơ sở, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội chịu trách nhiệm quản lý, giám sát không để các đối tượng tái diễn hành vi dán, vẽ quảng cáo sai quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TP HCM quyết xóa nạn quảng cáo, tờ rơi liên quan 'tín dụng đen'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO