Bà Phạm Khánh Phong Lan- trưởng ban An toàn thực phẩm TP HCM cho biết, Ban An toàn thực phẩm thành phố sẽ phối với hợp Sở GDĐT triển khai rà soát, khuyến khích các trường học sử dụng thực phẩm đạt chuẩn, an toàn.
Ảnh minh họa.
Chương trình sẽ thực hiện thí điểm tại các trường học của Q.1 và Q.3.
Theo đó, cùng với việc rà soát cung cấp bữa ăn cho học sinh trong các trường, các bếp ăn sẽ được tập huấn về việc thực hiện cung cấp bữa ăn sạch, đạt chuẩn và an toàn cho học sinh.
Cùng đó, nếu phát hiện đơn vị cung cấp thực phẩm không đạt chuẩn, sẽ khuyến cáo nhà trường thay bằng đơn vị khác.
“Việc thực hiện thí điểm việc cung cấp thực phẩm tại các trường học đạt chuẩn sẽ là căn cứ để chúng tôi thực hiện đại trà cho các trường học tại các quận, huyện khác của TP HCM. Sau trường học, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện vấn đề này tại các bếp ăn tập thể của các khu công nghiệp cho công nhân, lao động”- theo bà Phong Lan.