TP HCM: Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

V.Lịch - T.Sang 31/08/2022 19:27

Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay diễn ra vào các ngày nghỉ cuối tuần là dịp để người dân về quê, đi chơi xa. Chính vì vậy, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TPHCM xác định đây là thời gian trọng điểm, cần phải huy động tối đa về lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và đề ra những giải pháp hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), nhằm giúp cho người dân lưu thông trong dịp Lễ được an toàn, thuận lợi nhất.

Theo kế hoạch đề ra, các đơn vị đội, trạm thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tăng cường bố trí các Tổ Tuần tra kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, trong đó chú trọng xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm về tốc độ; chở hàng quá khổ, quá tải; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông… Ngoài ra, sau 22h, các Tổ Tuần tra kiểm soát sẽ tiến hành tổng kiểm tra hành chính tất cả các phương tiện để kịp thời ngăn chặn không để các đối tượng tụ tập đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Đội CSGT Cát Lái đang phân luồng tại nút giao Mai Chí Thọ và Lương Đình Của
Đội CSGT Cát Lái đang phân luồng tại nút giao Mai Chí Thọ và Lương Đình Của.

Mặt khác, Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng chủ động có kế hoạch phối hợp với lực lượng Thanh niên xung phong; Thanh tra Giao thông – Sở Giao thông vận tải; Công an quận, huyện, TP. Thủ Đức; Ban Quản lý các cảng như: Cát Lái, Phước Long, Trường Thọ; Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; Trung tâm quản lý giao thông công cộng; Cục CSGT – đơn vị quản lý trên 02 đầu cao tốc; các tỉnh lân cận để tăng cường lực lượng giải quyết nhanh chóng lượng phương tiện ra, vào cảng, bến xe, các tuyến đường dẫn, phân luồng giao thông từ xa, không để ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đến các khu vực lân cận.

Đồng thời, bố trí cán bộ thường trực quan sát hệ thống camera lắp đặt trên các tuyến đường và nắm bắt thông tin trên các nhóm phản ứng nhanh Viber tại các khu vực trên địa bàn Thành phố, từ đó kịp thời kết nối với các lực lượng có liên quan giải quyết nhanh chóng các sự cố về TTATGT nhằm hỗ trợ, giúp cho người dân di chuyển thuận lợi trong các ngày nghỉ Lễ.

Cảnh sát giao thông phân luồng tại nút giao thông Hàng Xanh.
Cảnh sát giao thông phân luồng tại nút giao thông Hàng Xanh.

Vào thời điểm trước và sau khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ, lưu lượng phương tiện sẽ tăng cao trên các tuyến quốc lộ và các khu vực cửa ngõ ra vào thành phố. Do đó, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã chỉ đạo các đơn vị đội, trạm đảm trách địa bàn tăng cường bố trí lực lượng điều tiết giao thông, chủ động phân luồng tránh để phương tiện tập trung đông di chuyển theo một hướng.

Để công tác bảo đảm TTATGT dịp Lễ 2-9 được triển khai thống nhất, đồng bộ, đúng 15 giờ ngày 31/8/2022 và đúng 10 giờ ngày 04/9/2022, lực lượng CSGT Thành phố nói chung, các đơn vị thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS nói riêng sẽ đồng loạt ra quân, triển khai bố trí lực lượng để đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường, giúp cho hành trình di chuyển của người dân được an toàn, thông suốt.

Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong dịp Lễ 2-9 cần phải nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, đặc biệt là sau khi đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TP HCM: Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9