Ngày 12/5, Sở NNPTNT TP HCM, đã tổ chức Hội nghị giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn (SPNSTP) đến các trường học trên địa bàn TP. Tại hội nghị, Sở NNPTNT đã chính thức công bố, hiện trên địa bàn TP đã có 63 điểm kinh doanh, bán các SPNSTP an toàn.
Theo Sở NNPTNT TP, sở đã phối hợp với Sở Công thương TP tổ chức triển khai đến các tổ chức, cá nhân có sản phẩm tham gia chuỗi thực phẩm an toàn, các điểm kinh doanh có kinh doanh các sản phẩm, các chuỗi sản phẩm được chứng nhận VietGAP.
Đến nay, Sở NNPTNT TP đã tổng hợp danh sách có 401 điểm kinh doanh đăng ký công bố điểm kinh doanh sản phẩm an toàn tại các hệ thống siêu thị trên địa bàn TP.
Được biết, hiện trên địa bàn TP có 91 xã phường có sản xuất rau với diện tích khoảng 3.486ha, sản lượng đạt 366.704 tấn/năm. Trong đó, diện tích được chứng nhận VietGAP là 270 ha, sản lượng ước đạt hơn 20.380 tấn/năm.