Báo Đại Đoàn Kết Xã hội

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn trong trường học

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn trong trường học

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Ngày 18/8, MTTQ TP HCM đã phối hợp với Sở GD&ĐT thành phố triển khai kế hoạch công tác năm học mới 2016-2017.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn trong trường học

Ảnh minh họa.

Theo ông Lê Hoài Nam- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, năm học mới, công tác đảm bảo an toàn sức khỏe, tinh thần của học sinh được đặt lên hàng đầu.

Ngoài việc phòng ngừa, ngăn chặn các tai nạn như đuối nước, giao thông thì những tai nạn khác như an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, bạo hành… cũng được tiến hành song song.

Thời gian qua, nhiều vụ việc như đánh nhau, ngã cầu thang, tường đổ, cháy nổ, đi lạc… trong nhà trường đã ảnh hưởng tới tâm lý học sinh, phụ huynh.

Việc quán triệt, phòng ngừa những tai nạn trên là cần thiết và cấp bách, cần được triển khai và phối hợp đồng bộ giữa nhà trường và các tổ chức xã hội khác. Bên cạnh đó, công bảo vệ nhà trường cũng cần được quản lý chặt chẽ, an toàn hơn.

Theo thống kê, trong năm học mới này, thành phố đã đưa vào sử dụng thêm 1.486 phòng học, với mức đầu tư là hơn 5.000 tỷ đồng.

Cụ thể, số lượng các phòng học tăng thêm hầu hết ở bậc mầm non và tiểu học. Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP HCM cũng đảm bảo rằng 100% số trẻ em ở thành phố đến tuổi đều được đi học đầy đủ và nâng cao số lượng học sinh được học 2 buổi/ngày lên.

Đoàn Xá