Xã hội

TP Hồ Chí Minh: Khai giảng lớp học đặc biệt dành cho bệnh nhi

T.VĨNH-V.PHONG 04/09/2025 12:18

Sáng 4/9, Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai giảng lớp học đặc biệt Hoa Hướng Dương dành cho các bệnh nhi, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Tham dự Lễ khai giảng lớp học đặc biệt có ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Bích Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Hình 1
Ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tặng quà cho các em học sinh ở lớp học đặc biệt. Ảnh: T.Vĩnh

Lớp học đặc biệt Hoa Hướng Dương không chỉ dạy chữ, mà còn gieo vào lòng các em niềm tin và nghị lực. Đó là nơi để những bông hoa bé nhỏ hướng về phía mặt trời và được tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, để các em thấy mình không đơn độc trong hành trình chống chọi với bệnh tật. Đây còn là minh chứng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, ánh sáng của tri thức và tình thương vẫn có thể nảy mầm, làm bừng sáng cả một góc đời.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS.BS Diệp Bảo Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh cho biết, tiếp nối niềm vui chào mừng Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, trong không khí cả nước đang nô nức chuẩn bị chào đón năm học mới 2025 – 2026, Bệnh viện Ung Bướu thành phố khai giảng lớp học rất đặc biệt mang tên Hoa Hướng Dương, dành cho 40 em học sinh là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện.

“Điều đặc biệt là lớp có nhiều cấp độ khác nhau, nhiều lớp khác nhau, mỗi lớp có chừng vài em. Chúng tôi đã tổ chức các lớp học như thế này trong 16 năm qua, với sự đồng hành của các thầy, cô giáo và nhiều nhà tài trợ. Qua đó, mong muốn rằng dù các em ở hoàn cảnh nào vẫn có thể tiếp thu kiến thức và mai đây khi các em khoẻ mạnh, trở về với gia đình cũng không bị “chậm nhịp” học vấn”, TS.BS Diệp Bảo Tuấn nhấn mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TP Hồ Chí Minh: Khai giảng lớp học đặc biệt dành cho bệnh nhi