Sáng 10/1, chương trình Lắng nghe và Trao đổi do HĐND TP HCM phối hợp cùng Đài Truyền hình TP HCM đã được tổ chức với chủ đề “Tết Tân Sửu: Vui tươi - An toàn - Tiết kiệm - Nghĩa tình”.
Tại chương trình, các cơ quan, ban ngành TP cho biết đã chuẩn bị chu đáo và đang triển khai công tác chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ Tết; công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác tổ chức các lễ hội phục vụ Tết, hoạt động chăm lo Tết Tân Sửu 2021.
Theo bà Trương Lê Mỹ Ngọc, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP HCM, cử tri vẫn rất quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng hàng hóa; do đó đề nghị cơ quan liên quan tăng cường hơn nữa công tác phối hợp kiểm soát chặt chẽ an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng hàng hóa tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống, điểm bán hàng.
Bên cạnh đó là kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, dịch bệnh trong kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm tại các chợ truyền thống, điểm bán hàng; tăng cường kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, bà Ngọc cho biết.
Còn theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM, từ nay đến sát Tết, công tác kiểm soát an toàn thực phẩm được tăng cường và siết chặt hơn.