Đô thị

TPHCM: Nhiều tuyến đường ngập sau mưa lớn

Đoàn Xá 15/05/2024 18:36

Cơn mưa kéo dài khoảng hơn một giờ đồng hồ (từ khoảng 16h30) đã khiến nhiều tuyến đường ở TPHCM ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn.

Được đánh giá là cơn mưa lớn nhất của năm 2024 tới thời điểm này tại TPHCM và diễn ra đúng giờ tan tầm, khiến cho việc đi lại của người dân ở nhiều nơi gặp khó khăn vì ngập nước cục bộ.

Tại TP Thủ Đức đã xuất hiện nhiều tuyến đường ngập mênh mông nước. Đường Kha Vạn Cân (phường Linh Đông), nhiều xe gắn máy của người dân, học sinh - sinh viên di chuyển chậm, thậm chí dắt bộ vì nước ngập khó di chuyển.

Đặc biệt, một số xe ô-tô đã tìm hướng di chuyển tránh tuyến đường này do khu vực này khá nổi tiếng về tình trạng ngập khi mưa. Một số tài xế cho biết, nếu "dính ngập" thì sẽ rất khó di chuyển, thậm chí chết máy phải nhờ cứu hộ.

Tại TP Thủ Đức, ngoài tuyến đường Kha Vạn Cân thì một số con đường như Võ Văn Ngân, Phạm Văn Đồng... cũng xuất hiện nhiều điểm ngập do lượng mưa lớn, không rút kịp.

Ngoài ra, một số tuyến đường như Nguyễn Văn Khối, Quang Trung, Phan Huy Ích (quận Gò Vấp) cũng xảy ra tình trạng ngập nước, người dân di chuyển khó khăn, phải dắt xe. Tương tự, tình trạng mưa và ngập cục bộ trong thời gian ngắn cũng xuất hiện tại một số tuyến đường ở quận 12, Bình Tân, Tân Phú...

Trước đây ít ngày, đại diện Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện TPHCM còn 18 điểm ngập tại các tuyến đường có thể ngập nước nhưng chỉ có 13 tuyến ngập do mưa, còn lại 5 tuyến có thể ngập do triều cường.

img_6872.jpg
Nước ngập ở nhiều tuyến đường tại TPHCM.
img_6789.jpg
Một tuyến đường ở TP Thủ Đức bị ngập trong chiều nay.
img_6794.jpg
Một tuyến đường ở quận 12 cũng ngập nhưng chưa quá nhiều.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TPHCM: Nhiều tuyến đường ngập sau mưa lớn