Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Sở NN-PTNT, Sở Y tế, Sở Công thương tổ chức 40 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 2 ngàn cán bộ, công chức tại 40 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm; trách nhiệm quản lý ATTP của các ngành nông nghiệp, y tế, công thương và một số quy định khác có liên quan trong việc phân công, phối hợp quản lý Nhà nước về ATTP; công tác vận động và giám sát việc sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, góp phần bảo đảm quyền lợi người dân và sức khỏe cộng đồng.
Đây là một trong những nội dung thuộc chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBMTTQ và UBND tỉnh Trà Vinh về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh.