Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc thăm và chúc Tết tại tỉnh Bình Dương

Quốc Định 15/01/2023 19:04

Năm 2022, tỉnh Bình Dương đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội và chăm lo hỗ trợ người nghèo.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, chiều 15/1, ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam đã có buổi thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Bình Dương; tặng quà đến người nghèo trên địa bàn.

Ông Phan Đình Trạc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại Tỉnh uỷ Bình Dương.

Cùng dự có các đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Tỉnh uỷ, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho rằng, mặc dù năm 2022 tỉnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cũng như tác động của khủng hoảng kinh tế của thế giới nhưng bằng sự nỗ lực của mình, toàn tỉnh đã xuất sắc đạt được nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương báo cáo với đoàn công tác về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà năm 2022.

Ông Phan Đình Trạc đặc biệt đánh giá cao công tác hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn, trong đó tỉnh đã trích hàng trăm tỷ động để giúp người dân vượt qua giai đoạn thử thách nhất. Bên cạnh đó, Bình Dương còn có nhiều chương trình, hoạt động khác hỗ trợ người nghèo. Thay mặt đoàn công tác, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc biểu dương những nỗ lực của tỉnh nhà.

Đề cập đến công tác trong năm 2023, ông Phan Đình Trạc mong muốn, bên cạnh việc phát huy những thành tựu nói trên, tỉnh Bình Dương cần quan tâm, quyết liệt hơn nữa đến an ninh trật tự.

Đoàn công tác chúc Tết lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Theo người đứng đầu ngành Nội chính, tỉnh Bình Dương là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội cao nhưng cũng là địa phương tiềm ẩn những vấn đề trật tự, an toàn xã hội, bởi nơi đây tập trung người nhập cư từ nhiều tỉnh, thành của cả nước về sinh sống và làm việc nên dễ nảy sinh nhiều vấn đề của xã hội.

Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động, ông Phan Đình Trạc đề nghị, cần tăng cường xử lý các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội. Ngoài ra, tập trung vào công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tất cả vì mục tiêu phát triển bền vững.

Trưởng Ban nội chính Trung ương chúc lãnh đạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các sở ngành và toàn thể nhân dân trong tỉnh đón một năm mới đầm ấm, vui tươi, dồi dào sức khoẻ, thành công.

Ông Phan Đình Trạc, ông Nguyễn Hữu Dũng và lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao quà đến một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP Thủ Dầu Một.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương cho biết, năm 2022 cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà đã phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, nỗ lực tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp phù hợp nên đã thực hiện đạt kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt hơn 8%; thu nhập bình quân đầu người 166 triệu đồng, nằm trong top cao nhất cả nước; thu ngân sách gần 62 ngàn tỷ đồng, đạt 103% dự án Hội đồng Nhân dân tỉnh giao; thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hơn 3 tỷ USD; vốn đầu tư trong nước tương đương 4 tỷ USD; thặng dư thương mại gần 10 tỷ USD.

Ông Phan Đình Trạc trao quà hỗ trợ người nghèo tại thị xã Bến Cát.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, địa phương đã tập trung huy động các nguồn lực để thực hiện chế độ, chính sách cho người có công, người nghèo và hỗ trợ các đối tượng khó khăn, công nhân lao động. Tỉnh đã chi ngân sách 270 tỷ đồng để hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến năm nay, số lượng người lao động khó khăn không về quê ăn, ở lại tỉnh Bình Dương đón Tết khoảng 400 ngàn người, trong đó có 46,5 ngàn lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ.

Ông Nguyễn Hữu Dũng trao quà hỗ trợ người nghèo tại thị xã Bến Cát.

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách trên địa bàn TP Thủ Dầu Một; thăm, trao quà tới 30 hộ gia đình nghèo tại xã An Tây, thị xã Bến Cát, mỗi phần quà bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm trị giá 200 ngàn đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc thăm và chúc Tết tại tỉnh Bình Dương