Báo Đại Đoàn Kết Văn hóa

Trường Sa - nơi ta đến

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Trường Sa - nơi ta đến

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Là tên triển lãm ảnh đầu tiên của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, gồm 70 ảnh, được sắp đặt theo 3 chủ đề chính: Sắc màu Trường Sa (ảnh phong cảnh); Vẻ đẹp lính biển Việt Nam (ảnh sinh hoạt của lính đảo, nhà giàn…); Sinh hoạt tinh thần trên đảo (ảnh một số hoạt động giao lưu của lính đảo, lính nhà giàn với các thành viên trong đoàn, sinh hoạt tâm linh trên chùa đảo).

Trường Sa - nơi ta đến

Trường Sa trong ảnh của Nguyễn Mỹ Trà.

Trước thềm triển lãm, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà tâm sự: Tháng 6/2016, được sự phân công của cơ quan, tôi đã có 10 ngày trên chuyến tàu Trường Sa 571 cùng Đoàn công tác số 14/2016 ra thăm Trường Sa. Tôi đã lưu lại không chỉ trong ký ức, trong kỷ niệm những ngày sống cùng Trường Sa mà còn lưu lại bằng hình ảnh.

Thông qua triển lãm, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà muốn chia sẻ những cảm nhận của chị về nơi đầu sóng ngọn gió, góp phần làm lan tỏa thêm tình cảm với Trường Sa, để Trường Sa không xa trong trái tim mỗi người Việt Nam. Triển lãm “Trường Sa- nơi ta đến” sẽ sử dụng âm nhạc- đĩa CD, như một không gian âm thanh, gồm những ca khúc nổi tiếng về biển đảo.

Triển lãm do Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức nhằm gây quỹ tặng quà Trung thu cho con lính đảo (thông qua hình thức bán postcard và đấu giá ảnh). “Trường Sa - nơi ta đến” sẽ mở cửa từ ngày 3/8 đến 6/9 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Minh Quang