Lãnh đạo trường THCS và THPT FPT Hải Phòng nghiêm túc siết chặt công tác quản lý, giám sát chất lượng bếp ăn tại trường, theo tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng.
Liên quan đến sự việc phụ huynh phản ánh về chất lượng bếp ăn tại Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, một nguồn tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng cho biết, nhà trường đã có văn bản báo cáo.
Theo đó, trường đã thành lập tổ kiểm tra quy trình bếp ăn, yêu cầu nhà cung cấp suất ăn phối hợp giải trình.
Theo phản ánh từ một số phụ huynh, tháng 2/2025, họ tiếp nhận hình ảnh và clip được cho là ghi lại trong bếp ăn của trường THCS và THPT FPT Hải Phòng (phường Thành Tô, quận Hải An, TP Hải Phòng). Trong hình ảnh và clip, dầu ăn được sử dụng để rán đậu không giống dầu ăn thông thường vì có màu sẫm, đậm, giống dầu đã chiên đi chiên lại nhiều lần. Lo lắng khi loại dầu ăn đó nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn và sức khoẻ học sinh, phụ huynh đã phản ánh đến ban giám hiệu nhà trường.
Ngày 21/2, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Hải An đã kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại trường. Đoàn đã lấy mẫu tinh bột để kiểm nghiệm, trong đó 5/5 khay đạt, 3/5 mẫu bát chưa đạt yêu cầu. Đoàn kiểm tra liên ngành nhận xét: Cơ sở đảm bảo thực hiện các điều kiện về bảo đảm ATVSTP, có lưu mẫu thức ăn theo quy định. Tuy nhiên, còn một tồn tại là bếp ăn dù được thực hiện theo quy trình một chiều, cần sắp xếp, bố trí lại hợp lý.
Ngày 21/2, bà Trần Thị Hoàng Phương, Giám đốc điều hành Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng đã gửi thư cho các phụ huynh. Trong thư, nhà trường cho biết đã siết chặt quy trình, kiểm soát thường xuyên chất lượng dầu ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau sự việc, đơn vị cung cấp suất ăn gửi thư xin lỗi, đình chỉ công tác cán bộ phụ trách tại nhà trường. Đơn vị này cũng thay thế mới quản lý và 2 đầu bếp có kinh nghiệm khác tiếp quản từ 24/2. Nhà trường cũng đã xử lý kỷ luật đối với nhân viên giám sát bếp chưa hoàn thành nhiệm vụ.
Trong báo cáo về buổi làm việc giữa nhà trường và Thường trực Ban cha mẹ học sinh, hai bên đã thống nhất cùng tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện hàng ngày tất cả các khâu của bếp, thực phẩm và nguyên vật liệu đầu vào, chất thải đầu ra, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn VSATTP.
Nhà trường cam kết sẽ chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn trên trong tháng 5/2025 và tổ chức đấu thầu lại, lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn mới với sự tham gia của đại diện Ban cha mẹ học sinh. Báo cáo trên đã được gửi đến toàn thể phụ huynh.