Mặt trận

Tuyên dương nhiều cán bộ Mặt trận tiêu biểu cụm Tây Nam bộ

Đoàn Xá 14/12/2023 17:54

Hai mươi bốn cán bộ Mặt trận có nhiều đóng góp trong năm 2023 đến từ nhiều tỉnh thành cụm Tây Nam bộ được tuyên dương tại buổi lễ.

Chiều ngày 14/12 tại tỉnh Bến Tre, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cụm thi đua Tây Nam bộ tổ chức chương trình Tuyên dương cán bộ Mặt trận tiêu biểu trong năm 2023. Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, trong năm 2023 các cán bộ Mặt trận ở cụm thi đua Tây Nam bộ (gồm 12 tỉnh và TP Cần Thơ) đã có nhiều đóng góp trong các cuộc tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước. Trong rất nhiều cá nhân, tổ chức nổi bật thì có là 24 cá nhân được chọn để khen thưởng.

img_0636.jpg
Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ (ảnh Đoàn Xá).
W_img_0655.jpg
Ông Lý Văn Út, cán bộ mặt trận phường 5, TP Cà Mau được tuyên dương.

Trong số các cán bộ Mặt trận được tuyên dương điển hình như ông Lý Văn Út, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Phường 5, TP Cà Mau, (tỉnh Cà Mau). Năm vừa qua, ông Út đã phối hợp với UBND phường, các tổ chức thành viên vận động nhân dân trong toàn phường, hưởng ứng các phong trào cách mạng ở địa phương. Phối hợp thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho đối tượng chính sách, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước, hộ nghèo, hộ dân tộc, đối tượng trợ cấp xã hội luôn được cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận các tổ chức đoàn thể quan tâm thực hiện ngày càng tốt hơn.

Cùng được tuyên dương là bà Phan Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu).

Bà Thắm đã điều hành UB MTTQ xã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận theo hướng dẫn của Ủy ban MTTQ cấp trên và chỉ đạo của cấp ủy Đảng, nhiều nhiệm vụ có tính đột phá, các cuộc vận động củaMTTQ phát động có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

W_img_0646.jpg
Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chánh văn phòng Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre được tuyên dương.

Cũng có nhiều thành tích trong hoạt động công tác Mặt trận là ông Nguyễn Thanh Tùng, Uỷ viên thường vụ, Chánh Văn phòng Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre. Trong năm 2023, ông Tùng cùng với tập thể lãnh đạo Văn phòng tham mưu, phục vụ tốt giúp cho Ban Thường trực trong việc chỉ đạo, điều hành công tác Mặt trận. Bản thân nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ do Đảng đoàn, Ban Thường trực và Chi ủy chi bộ giao trong năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam chia sẻ, với số lượng 24 cá nhân được tuyên dương là quá ít so với những đóng góp to lớn của các cán bộ Mặt trận trong các phong trào chung của khu vực Tây Nam bộ suốt một năm qua.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết rất vui mừng, phấn khởi khi đi công tác tại các địa phương, gặp gỡ các cấp uỷ, HĐND, UBND, đoàn đại biểu quốc hội… nơi nào cũng ghi nhận, cũng đánh giá về công tác Mặt trận, về vai trò của Mặt trận trong việc tham gia triển khai các nhiệm vụ kinh tế xã hội chung.

Đặc biệt là vai trò của Mặt trận trong việc tập hợp các tầng lớp nhân dân ngày càng được thể hiện rõ, ngày càng được khẳng định thông qua sự hưởng ứng, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Ví dụ tiêu biểu nhất cho sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân chính là Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức trong những ngày đầu tháng 11 vừa qua.

W_img_0688.jpg
Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tặng cho các cá nhân được tuyên dương.

Bên cạnh đó, bà Trương Thị Ngọc Ánh cũng cho biết rất vui, rất tự hào khi đi công tác về các địa phương cơ sở và thấy cán bộ Mặt trận luôn sẵn sàng cho các công việc được giao phó. Vì vậy, việc tuyên dương các cán bộ Mặt trận các cấp, cơ sở để hưởng ứng chung trong các phong trào của mặt trận là việc làm hết sức ý nghĩa, cần được lan toả. Đây là động lực hết sức mạnh mẽ để đội ngũ cán bộ Mặt trận tiếp tục có thêm niềm tin, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tuyên dương nhiều cán bộ Mặt trận tiêu biểu cụm Tây Nam bộ