Báo Đại Đoàn Kết Văn hóa

Việt Nam phát hành phần mới Harry Potter cùng thế giới

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Việt Nam phát hành phần mới Harry Potter cùng thế giới

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Sáng 31/7, Công ty sách Fahasa cho biết, bản tiếng Anh phần thứ 8 bộ truyện nổi tiếng toàn thế giới “Harry Potter” mang tên “Harrry Potter and the cursed child” (tạm dịch: Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa) đã ra mắt độc giả Việt Nam cùng lúc với thế giới.

Tập 8 “Harrry Potter and the cursed child” đã có mặt ở Việt Nam.

Hôm qua (31/7) cũng đúng dịp sinh nhật của nhà văn J.K.Rowling. Theo tiết lộ của tác giả, phần thứ 8 của bộ truyện là phiên bản sách của vở kịch hai phần cùng tên. Vở kịch được lấy bối cảnh 19 năm sau khi Harry và những người bạn của mình đánh bại Voldemort và cứu thế giới phù thủy trong phần 7 “Harry Potter và Bảo bối tử thần”.

Nội dung chính của phần 8 tập trung khai thác vào hình ảnh Harry Potter - lúc này là ông bố trưởng thành có ba con - và cậu con trai út của Harry tên Albus. Thời điểm quá khứ và hiện tại hợp nhất cũng là lúc hai cha con Harry Potter nhận ra cái ác có thể xuất hiện tại những nơi không ai có thể lường trước được.

Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc Việt Nam, công ty sách Fahasa nhập khẩu và phát hành tập mới nhất “Harry Potter and the cursed child” (phần 1 và 2, bản tiếng Anh) cùng lúc với nhiều nước.

Là “mẹ đẻ” 7 tập truyện “Harry Potter” lừng danh nhưng nhà văn J.K Rowling tuyên bố bà không trực tiếp viết kịch bản phần thứ 8. Nữ tác giả chỉ hợp tác cùng nhà viết kịch Jack Thorne và đạo diễn John Tiffany để làm ra nội dung vở kịch này. Jack Thorne là một cây viết người Anh xuất sắc sinh năm 1978 . Ông là người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực viết kịch bản phim và soạn kịch.

Hoàng Sơn