Để góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm rau an toàn, chất lượng, giá trị sản phẩm đủ sức cạnh tranh trên thị trường, tỉnh Vĩnh Phúc đã quy hoạch diện tích trồng rau an toàn với mục tiêu đến năm 2020 là 3.127 ha.
Vĩnh Phúc phấn đấu đến năm 2020, 100% sản phẩm rau sản xuất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được chứng nhận đạt tiêu chuẩn từ VietGAP và tương đương trở lên.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã hình thành một số vùng chuyên canh rau, trong đó có 115 cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm với diện tích canh tác 833,73 ha.
Toàn tỉnh có 65 cơ sở sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 688,58 ha.
Sản lượng rau an toàn và rau được cấp giấy chứng nhận VietGAP ước đạt khoảng 40.000 tấn/năm, bằng 25% tổng sản lượng rau sản xuất trên địa bàn tỉnh.