Vitus System định vị sức mạnh công nghệ số trên bản đồ thương mại điện tử

23/08/2023 11:50

Với sự phát triển của Internet và xu hướng kinh doanh trực tuyến, Vitus System vượt lên thành một trong những tên tuổi lớn trên bản đồ thương mại điện tử.

Giải quyết bài toán tiếp cận khách hàng và "phá băng" trong 30s đầu tiên.

Khẳng định vị thế trên “bản đồ số”

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, năm 2022, hoạt động thương mại điện tử Việt Nam tiếp tục phát triển, trở thành kênh phân phối quan trọng. Quy mô thị trường thương mại điện tử bán lẻ Việt Nam năm 2022 ước đạt 16,4 tỷ USD, chiếm 7,5% doanh thu hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng của cả nước. Ước tính, có khoảng 57 - 60 triệu người Việt mua sắm trực tuyến với giá trị mua sắm bình quân đầu người 260 - 285 USD trong năm 2022.

Với tốc độ tăng trưởng 20%/năm, Việt Nam được eMarketer xếp vào nhóm 5 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Bà Stephanie, Phó Chủ tịch Google châu Á - Thái Bình Dương, Phụ trách khu vực Đông Nam Á nhận xét, Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng năm 2022 với nền kinh tế kỹ thuật số có tốc độ phát triển nhanh nhất và thương mại điện tử có tốc độ tăng cao nhất khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, trong tổng giá trị 23 tỷ USD của nền kinh tế số Việt Nam năm 2022, có tới 14 tỷ USD từ lĩnh vực thương mại điện tử. Còn tới năm 2025, khi kinh tế kỹ thuật số Việt Nam đạt 49 tỷ USD, thì thương mại điện tử sẽ chiếm 32 tỷ USD.

Có thể thấy, thị trường thương mại điện tử Việt Nam là mảnh đất màu mỡ và còn nhiều dư địa phát triển. Nắm bắt cơ hội đó, Công ty cổ phần Công nghệ số Vitus System đã nỗ lực vượt lên trở thành một trong những tên tuổi lớn trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam.

Việc Vitus System cho ra đời của sàn thương mại điện tử Vitus System E-commerce chính là kết quả của việc kết hợp giữa công nghệ và thương mại. Điểm khác biệt và đang tạo được dấu ấn của Vitus System đó là lựa chọn ngành hàng chăm sóc sức khỏe - làm đẹp. Đây được đánh giá là ngành hàng có xu hướng toàn cầu và thể hiện bước đi có tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp này.

Ông Vũ Văn Khoa - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ số Vitus System chia sẻ, mục tiêu của Vitus System không chỉ là giải quyết các vấn đề mua sắm và kinh doanh online thông thường, mà còn tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh bền vững, áp dụng công nghệ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Lãnh đạo Vitus System chia sẻ thêm, đơn vị này có định hướng hoạt động không chỉ giới hạn trong việc kết nối nhà sản xuất và người tiêu dùng. Họ muốn tạo ra một cộng đồng, nơi mà mọi người có thể chia sẻ, học hỏi và cùng nhau phát triển.

Cùng với sự sáng tạo và tâm huyết, doanh nghiệp này đã, đang đặt nền móng cho một cách thức mua sắm và kinh doanh trực tuyến thông minh hơn. Không chỉ xây dựng, hoàn thiện hệ thống sản phẩm và dịch vụ, Vitus System còn tạo ra một hệ sinh thái thúc đẩy sự phát triển bền vững, đồng hành cùng các cá nhân và doanh nghiệp trong mọi khía cạnh của cuộc sống, kinh doanh.

Sẽ trở thành cầu nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng

Những năm đầu tiên, với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn khẳng định thương hiệu cũng gặp vô vàn khó khăn, nhất là với một “doanh nghiệp cộng đồng” như Vitus System. Đặc biệt, giai đoạn đại dịch Covid-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế trên phạm vi toàn cầu, gây ra những biến động khó lường trong môi trường kinh doanh.

Dù đối mặt với nhiều thách thức, nhưng với tầm nhìn chiến lược và sự chỉ đạo đúng đắn của ban lãnh đạo Vitus System, cùng đội ngũ nhân viên tận tâm đã đặt nền móng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Trải qua hơn 3 năm, Vitus System đã chuyển mình từ một hạt giống nhỏ thành một doanh nghiệp công nghệ số hàng đầu tại Việt Nam.

Với việc khẳng định vị thế ở chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Vitus System đặt ra sứ mệnh không chỉ dừng lại ở việc đem đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, mà còn trở thành cầu nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, giữa công nghệ và cuộc sống hàng ngày.

Vitus System được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu xuất sắc Châu Á, do Viện Nghiên cứu Kinh tế châu Á chứng nhận.

Ông Vũ Văn Khoa chia sẻ thêm, thông qua việc tạo ra giá trị và đem lại tiện ích thực sự cho khách hàng, có thể làm thay đổi cách mọi người mua sắm và kinh doanh. Đồng thời, tạo ra sự kết nối sâu sắc, bền vững giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Chia sẻ về bí quyết thành công, ông Khoa bật mí: "Đổi mới không ngừng và sẵn lòng tiếp nhận những xu hướng công nghệ tiên tiến nhất là chìa khóa giúp chúng tôi luôn đi đầu trong lĩnh vực này. Đồng thời việc cập nhật, ứng dụng những xu hướng kinh doanh thịnh hành nhất giúp doanh nghiệp bắt kịp sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, cũng như giúp nhiều người thay đổi tư duy và phương thức mua sắm, kinh doanh trong thời đại 4.0”.

Với những kết quả đã đạt được, Công ty cổ phần Công nghệ số Vitus System được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu xuất sắc châu Á, do Viện Nghiên cứu Kinh tế châu Á chứng nhận. Đây là minh minh chứng cho sự phát triển của Vitus System trong lĩnh vực thương mại điện tử và khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt trên bản đồ kinh tế khu vực.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vitus System định vị sức mạnh công nghệ số trên bản đồ thương mại điện tử

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO