Chiều 6/4, ông Nguyễn Cam, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, (thuộc Sở Y tế Quảng Nam) cho biết, đã có báo cáo số 94/BC-ATTP về kết quả giám sát, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.
Anh Bờ Nướch Cheo hồi cấp cứu tại bệnh viện.
Theo báo cáo này, kết quả theo dõi, chẩn đoán của Khoa cấp cứu, TTYT huyện Nam Giang, nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Cà Dy vào ngày 13/3/2018 nghi do rượu có chứa Methanol.
Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu có biện pháp chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác bảo đảm an toàn thức phẩm trong việc sản xuất và kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh.
Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, Trung Hà Kế Xuyên, Phó Công an huyện Nam Giang cho biết, có 4 người tử vong trong vụ nghi ngộ độc rượu gồm: A Lăng Minh (39 tuổi), ông B Nướch A Chưm (56 tuổi), và A Viết Giang (36 tuổi) và anh Hôih Nhân (24 tuổi), tất cả trú xã Cà Dy, huyện Nam Giang; còn anh Bờ Nướch Cheo đã qua cơn nguy kịch, được cho xuất viện nhưng mắc di chứng mù mắt, nói khó.
Được biết, vào chiều 13/3, anh Hôih Nhân, B Nướch Cheo, A Viết Giang, A Lăng Minh và Ông Bờ Nướch A Chưm (tất cả trú thôn Pà Căng, xã Cà Dy) đã mua rượu gạo tại một quán tạp hóa trên địa bàn về nhà uống.
Đến 14/3, 5 người trên có các triệu chứng hôn mê sâu, tím tái, khó thở… nên được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang để cấp cứu.