Vụ nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh: Nhiều học sinh bị tạm dừng học tập

Nghĩa Văn 27/05/2023 16:17

Sau khi được Công an thị trấn Gio Linh mời làm việc, gia đình có học sinh đánh bạn đã xin lỗi gia đình và nữ sinh bị đánh; đồng thời, hai bên gia đình thống nhất giải quyết vụ việc bằng hình thức dân sự.

Ngày 27/5, UBND huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã có kết luận liên quan đến vụ việc học sinh đánh nhau tại trường THCS thị trấn Gio Linh (huyện Gio Linh).

UBND huyện Gio Linh đã có kết luận liên quan đến vụ việc học sinh đánh nhau tại trường THCS thị trấn Gio Linh. Ảnh cắt từ video.
UBND huyện Gio Linh đã có kết luận liên quan đến vụ việc học sinh đánh nhau tại trường THCS thị trấn Gio Linh. Ảnh cắt từ video.

Theo đó, trường THCS thị trấn Gio Linh đã thi hành kỷ luật với 5 học sinh. Cụ thể, tạm dừng học ở trường có thời hạn và thực hiện các biện pháp giáo dục khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo 21 ngày đối với học sinh Ngô Thị T.N. (học sinh lớp 8C); tương tự, nhà trường cũng tạm dừng học có thời hạn 17 ngày đối với học sinh Trương Đặng Q.C. (học sinh lớp 8C) và 14 ngày đối với các học sinh Lê Nguyễn B.T. (lớp 8C), học sinh Hoàng T.Nh. (lớp 8A).

Trường THCS thị trấn Gio Linh cũng tiến hành nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ để học sinh Nguyễn Thị T.D. (lớp 8E) khắc phục khuyết điểm chứng kiến vụ việc nhưng không báo cáo với nhà trường.

Đồng thời, trường THCS thị trấn Gio Linh sẽ căn cứ hình thức kỷ luật để xếp loại hạnh kiểm của các em học sinh vi phạm trong năm học 2022 - 2023; xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên theo dõi, bồi dưỡng và rèn luyện cho các em trong dịp hè.

Phía trung tâm GDNN - GDTX huyện Gio Linh cũng tạm dừng việc học ở trường có thời hạn đối đối với học sinh Ngô Thị Q.T. (lớp 10B); khiển trách, thông báo với cha mẹ nhằm phối hợp, giúp đỡ học sinh Nguyễn Thị N.Q. (lớp 10C) khắc phục khuyết điểm.

Về vấn đề này, ngày 5/5, Công an thị trấn Gio Linh ra quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích đối với thương tích của học sinh Hoàng T.N. (lớp 8E - trường THCS thị trấn Gio Linh, học sinh bị bạn đánh) và có kết quả tỷ lệ phần trăm tổn thương của học sinh này là 0%.

Sau khi được Công an thị trấn Gio Linh tiến hành mời làm việc, gia đình các học sinh có con tham gia đánh đã xin lỗi gia đình và học sinh Hoàng T.N., đồng thời, bồi thường cho học sinh N. số tiền 20 triệu đồng. Hai bên gia đình thống nhất giải quyết vụ việc bằng hình thức dân sự.

Ngoài ra, căn cứ pháp lý hiện hành, Công an thị trấn Gio Linh đã có hình thức xử lý đối với các học sinh Ngô Thị Q.T., Ngô Thị T.N., Trương Đặng Q.C., Nguyễn Thị N.Q., Lê Nguyễn B.T., Hoàng T.N., Nguyễn Thị T.D. và đề nghị các cơ sở giáo dục kỷ luật nghiêm khắc các học sinh vi phạm theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, UBND huyện Gio Linh chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện căn cứ vào các quy định, quy chế để xem xét, đánh giá xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm của Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Gio Linh trong năm học 2022 - 2023; chỉ đạo đánh giá xếp loại Phó Hiệu trưởng và các giáo viên có liên quan; xem xét hạ mức thi đua của tập thể trường THCS thị trấn Gio Linh và các cán bộ quản lý, giáo viên liên quan.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 25/4, trên nền tảng mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 6 phút ghi lại hình ảnh một nữ sinh bị các bạn nữ khác đánh đập và làm nhục. Khung cảnh trong video được cho là quay tại một nhà vệ sinh và các học sinh trong video được cho là đang học tập trên địa bàn huyện Gio Linh.

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, UBND huyện Gio Linh, các cơ quan đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vụ nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh: Nhiều học sinh bị tạm dừng học tập

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO