Báo Đại Đoàn Kết Xã hội

Xuất hiện “cá lạ” dài 6 mét gần bờ biển Đà Nẵng

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Xuất hiện “cá lạ” dài 6 mét gần bờ biển Đà Nẵng

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Ngày 3/6, ông Phạm Được, Chủ tịch UBND xã Duy Nghĩa, TP Đà Nẵng xác nhận, cá thể cá lớn xuất hiện trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội vừa qua được ghi nhận tại vùng biển thuộc địa bàn địa phương.

Người dân ghi lại cá nhám voi bơi vào bờ xã Duy Nghĩa. Ảnh: Cắt clip.
Người dân ghi lại cá nhám voi bơi vào bờ xã Duy Nghĩa. Ảnh: Cắt clip.

Theo ông Được, con cá trong clip nhiều khả năng là cá nhám voi (ngư dân địa phương thường gọi là cá ông sứa). Đây không phải là lần đầu tiên loài cá này xuất hiện tại vùng biển địa phương.

Trước đó, tài khoản mạng xã hội “Vĩnh Cửu” đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một cá thể cá kích thước lớn bơi sát bờ biển khu vực Cửa Đại. Người đăng cho biết đã ghi lại hình ảnh này vào sáng 2/6 trong lúc đi biển.

Người dân ghi lại cá nhám voi bơi vào bờ xã Duy Nghĩa. Clip. CN.

Theo quan sát, cá nhám voi dài khoảng 6m, thân hình đồ sộ nhưng có tập tính hiền lành, không gây nguy hiểm cho con người. Chủ nhân đoạn clip cho biết loài cá này thỉnh thoảng xuất hiện tại khu vực biển Cửa Đại, song rất hiếm khi có cơ hội ghi lại được hình ảnh rõ nét như lần này.

Cá nhám voi thường xuất hiện theo mùa tại những vùng biển có nguồn thức ăn dồi dào. Loài cá này chủ yếu ăn sinh vật phù du và các loài cá nhỏ, di chuyển chậm và được đánh giá là hoàn toàn vô hại đối với con người.

Nguyễn Tín