Pháp luật

Yên Bái: Khởi tố, bắt tạm giam 2 phóng viên về tội 'Cưỡng đoạt tài sản'

Ngô Bảo Chi 30/11/2023 19:53

Chiều 30/11, Công an tỉnh Yên Bái thông tin, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với 2 bị can, là phóng viên của Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

cuong-doat-tai-san.jpg
Hai đối tượng tại CQĐT. Ảnh: Công an tỉnh Yên Bái.

Theo đó, 2 phóng viên bị khởi tố, bắt tạm giam là Nông Văn Dũng (39 tuổi, trú tại tổ dân phố số 1, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi, trú tại tổ dân phố số 15, phường Đội Cấn, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).

Trước đó, ngày 22/11/2023, đại diện một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Yên Bái) tố cáo về việc bị 2 đối tượng tự xưng là “nhà báo”, có hành vi đe dọa, uy hiếp tinh thần và yêu cầu họ phải đưa tiền, nếu không, các đối tượng sẽ đăng bài lên Tạp chí Kinh doanh và Biên mậu Việt Nam phản ánh những thông tin gây bất lợi cho hoạt động của các cơ sở kinh doanh này.

Sau một thời gian tổ chức kiểm tra, xác minh, đến 15h20 cùng ngày, tại khu vực thôn Thanh Hùng, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện, lập biên bản sự việc Nông Văn Dũng và Nguyễn Hoài Nam đang có hành vi nhận 15 triệu đồng của anh Đ.C.C (là quản lý của 1 cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Yên Bái).

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái điều tra mở rộng để làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và những đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, đảm bảo quyền lợi của bị hại theo quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đề nghị những ai đã từng bị các bị can trên đe dọa, chiếm đoạt tài sản thì liên hệ ngay với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái (địa chỉ: thôn Lương Thịnh, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái; số điện thoại: 0692.509.358 hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Tiến Vinh, số điện thoại: 0917.888.027) để phối hợp giải quyết.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Yên Bái: Khởi tố, bắt tạm giam 2 phóng viên về tội 'Cưỡng đoạt tài sản'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO