Mặt trận

Bản tin Mặt trận sáng 18/8

BĐT 18/08/2025 08:00

Bản tin Mặt trận sáng 18/8 của Báo Đại Đoàn Kết gồm một số nội dung chính như sau: Hội Chữ thập đỏ cam kết chuyển tiền ủng hộ tới Cuba sớm nhất, minh bạch nhất; MTTQ tỉnh Hưng Yên và hành trình lan tỏa yêu thương; Tập trung xóa nhà tạm, nhà dột nát cho đồng bào miền núi Phú Thọ…

Hội Chữ thập đỏ cam kết chuyển tiền ủng hộ tới Cuba sớm nhất, minh bạch nhất

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang tích cực phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Cuba, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, các bộ, ngành liên quan làm tốt công tác chuẩn bị để chuyển số tiền ủng hộ của nhân dân Việt Nam tới nhân dân Cuba một cách kịp thời, sớm nhất, minh bạch nhất.

Tính đến 10h30 ngày 17/8, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba “65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba” đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của hàng triệu trái tim Việt Nam, với số tiền ủng hộ gần 300 tỷ đồng. (Xem chi tiết)

MTTQ tỉnh Hưng Yên và hành trình lan tỏa yêu thương

Trao hơn 121 tấn gạo cho hơn 12 nghìn hộ nghèo, hỗ trợ 5 tỷ đồng cho đồng bào Nghệ An bị ảnh hưởng bão số 3, xây mới và sửa chữa hơn 4.300 ngôi nhà trị giá hàng trăm tỷ đồng... MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối bền chặt giữa ý Đảng và lòng Dân bằng những hành động thiết thực, nhân văn.

Những con số ấn tượng từ các chương trình của MTTQ Hưng Yên không chỉ nói lên giá trị vật chất, mà còn là sự khẳng định sức lan tỏa của tinh thần đoàn kết, nhân ái trong cộng đồng; là minh chứng cho vai trò cầu nối vững chắc của MTTQ trong việc huy động nguồn lực xã hội, chăm lo thiết thực cho đời sống của người dân, nhất là những hoàn cảnh khó khăn. (Xem chi tiết)

Tập trung xóa nhà tạm, nhà dột nát cho đồng bào miền núi Phú Thọ

Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hành quân về các thôn bản miền núi chung tay giúp đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng nhà ở.

Đại tá Đỗ Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ cho biết từ ngày 21/7/2025 đến nay, 52 cán bộ, chiến sĩ có tay nghề, kỹ năng trong xây dựng đã đóng quân tại các khu Thang, Cỏi, Lạng (xã Xuân Đài) trực tiếp xây dựng nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. (Xem chi tiết)

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Những ngày tháng 8, cả nước kỷ niệm 64 năm Ngày thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam. Các cấp chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, địa phương đã có nhiều hoạt động để xoa dịu nỗi đau da cam.

Sự quan tâm của nhiều cơ quan, tổ chức, là hành động thiết thực, ý nghĩa để nhắc nhớ một vết thương lịch sử chưa thể phai mờ và còn để gom góp những hành động thiết thực giúp đỡ những gia đình đang mang gánh nặng da cam dai dẳng cho đến hôm nay. (Xem chi tiết)

Đà Nẵng: 'Tủ sách giáo khoa dùng chung' tiếp sức học sinh khó khăn

Xã Hòa Vang (TP Đà Nẵng) vừa ra mắt mô hình 'Tủ sách giáo khoa dùng chung', huy động hàng chục nghìn cuốn sách và hàng trăm triệu đồng từ cộng đồng để cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mượn học tập miễn phí. Đây được xem là cách làm mang lại hiệu quả thiết thực, giúp tiết kiệm chi phí, lan tỏa tinh thần sẻ chia và thực hành tiết kiệm trong toàn dân.

Ngày 16/8, UBND xã Hòa Vang tổ chức lễ ra mắt 'Tủ sách giáo khoa dùng chung' tại xã Hòa Vang, nhằm cụ thể hóa mục tiêu “Xã gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân tốt hơn”. (Xem chi tiết)

Bộ Công an phối hợp với Quỹ Kiến tạo ước mơ trao tặng 10 căn nhà ở xã hội tại An Giang

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an vừa phối hợp với Quỹ Kiến tạo ước mơ trao tặng 10 căn nhà ở xã hội cho các hộ dân nghèo tại xã Vĩnh Bình (tỉnh An Giang). Chương trình này là một phần trong chiến lược quốc gia xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát, đồng hành cùng mục tiêu của Thủ tướng Chính phủ trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nghèo và khó khăn. (Xem chi tiết)

Hà Nội: Kinh tế nông thôn khởi sắc, đời sống người dân được nâng cao

Những con số ấn tượng trong phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn thời gian qua cho thấy Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Hà Nội đã bước vào giai đoạn phát triển chất lượng, bền vững, không chỉ đạt mà còn vượt xa các mục tiêu đề ra. (Xem chi tiết)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bản tin Mặt trận sáng 18/8