Chiều 9/5, trong khuôn khổ Tuần lễ “Giới thiệu nông sản an toàn”, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức hội thảo “Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn”.
Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT), số liệu tổng hợp từ các địa phương báo cáo về cho thấy, cả nước có 35 tỉnh, thành đã có mô hình chuỗi với tổng số 280 chuỗi. Sản phẩm chính là rau, quả, chè, thịt, trứng, gạo và thủy sản. Hiện nay, đã có 69 cơ sở bán sản phẩm đã được cơ quan chức năng xác nhận (có nhu cầu và tự nguyện).
Ngoài ra một số địa phương khác có các mô hình VietGAP... Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, theo Luật An toàn thực phẩm, Bộ NN&PTNT chịu trách nhiệm 19 nhóm sản phẩm. Do đó, để tạo điều kiện nhân rộng các chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, thời gian tới Bộ NN&PTNT sẽ ban hành quy trình về kiểm tra, chứng nhận, xác nhận sản phẩm an toàn theo chuỗi.